Các nghệ nhân chuẩn bị chu đáo trước khi thả diều – Ảnh: THANH BA – LÊ TRUNG

Khoảng 300 con diều truyền thống và hiện đại sẽ được các nghệ nhân trình diễn gắn với âm nhạc và thể hiện tài năng sáng tạo thông qua kỹ thuật thiết kế, trang trí và điều khiển diều. 

Sắc màu qua những cánh diều đặc trưng cho từng quốc gia. Đây không chỉ là cơ hội để các nước giao lưu văn hóa tại Festival diều quốc tế Quảng Nam 2017 mà còn là dịp để quảng bá nghệ thuật chơi diều của Việt Nam, của các quốc gia trên thế giới đến với du khách trong và ngoài nước.

Ông Hồ Tấn Cường (phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch Quảng Nam, trưởng ban tổ chức Festival diều quốc tế Quảng Nam – phát biểu tại lễ khai mạc

Theo thông báo của Ban tổ chức, Festival diều quốc tế Quảng Nam 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 8 đến ngày 10-6) tại 2 địa điểm: phường Cẩm Nam (TP Hội An) và xã biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ).

Với sự tham gia của gần 90 nghệ nhân thuộc các câu lạc bộ diều trong nước và 21 nghệ nhân đến từ 9 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Cannada, Indonexia, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, NewZealand, Malaysia. Ngoài ra, 85 nghệ nhân đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam cũng hội tụ về hai thành phố của tỉnh Quảng Nam để thể hiện nghệ thuật thả diều.

Ngay sau lễ khai mạc, bên dòng sông Hoài hiền hòa, các nghệ nhân đã thi nhau phô diễn kĩ nghệ thả diều của đội mình.

Những cánh diều đa sắc màu của 9 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự chao liệng trên bầu trời Hội An đã thực sự tạo nên bầu không khí vô cùng sôi nổi khiến người dân địa phương và du khách phấn khích.

Sau mỗi màn biểu diễn của các đội, khán giả đã dành những tràng pháo tay tán dương không ngớt và trầm trồ trước kĩ thuật điêu luyện của các nghệ nhân thả diều hàng đầu thế giới.

Những cánh diều chao liệng trên bầu trời Hội An sau lễ khai mạc - Ảnh: THANH BA - LÊ TRUNG
Những cánh diều chao liệng trên bầu trời Hội An sau lễ khai mạc – Ảnh: THANH BA – LÊ TRUNG
Cánh diều liệng sát mặt nước sông Hoài rồi cất cánh bay lên cao khiến khán giả trầm trồ - Ảnh: THANH BA - LÊ TRUNG
Cánh diều liệng sát mặt nước sông Hoài rồi cất cánh bay lên cao khiến khán giả trầm trồ – Ảnh: THANH BA – LÊ TRUNG
Bầu trời Hội An rợp bóng diều - Ảnh: THANH BA - LÊ TRUNG
Bầu trời Hội An rợp bóng diều – Ảnh: THANH BA – LÊ TRUNG
Các nghệ nhân điều khiển diều trên thuyền - Ảnh: THANH BA - LÊ TRUNG
Các nghệ nhân điều khiển diều trên thuyền – Ảnh: THANH BA – LÊ TRUNG
Du khách và người dân địa phương đứng 2 bên bờ kè sông Hoài theo dõi màn thả diều của các đội - Ảnh: THANH BA - LÊ TRUNG
Du khách và người dân địa phương đứng 2 bên bờ kè sông Hoài theo dõi màn thả diều của các đội – Ảnh: THANH BA – LÊ TRUNG

Tin, ảnh: THANH BA – LÊ TRUNGNguồn link

Thêm trả lời