Airbnb, công ty cung cấp dịch vụ cho thuê nhà ngắn hạn của Mỹ, vừa tuyên bố tạm dừng dịch vụ cho đến cuối tháng 10. Ngày 10/10, danh sách các nhà cho thuê từ ngày 18 đến 31/10 vẫn có sẵn trên trang web, song khách không thể đặt phòng.

Airbnb đã gửi mail xác nhận tới các chủ nhà và khách thuê nhà: “Do tác động ngoại cảnh, nhà ở một số khu vực tại Bắc Kinh sẽ không được cho thuê tới ngày 31/10”.

Không chỉ có Airbnb, các doanh nghiệp Trung Quốc như Xiaozhu.com hay Tujia.com cũng tạm ngừng cho thuê nhà ngắn hạn. Không có đơn vị nào phản hồi về động thái này.

airbnb-tam-dung-hoat-dong-tai-bac-kinh-truoc-dai-hoi-dang

Khách đặt phòng trên Airbnb được yêu cầu xuất trình hộ chiếu hoặc thẻ căn cước để đăng ký thông tin với cảnh sát địa phương, tuy nhiên chính quyền khó kiểm soát những khách lưu trú ngắn hạn. Ảnh: Quartz.

Bắc Kinh đang chuẩn bị tổ chức đại hội đảng Cộng sản lần thứ 19 diễn ra từ 18/10. Đây được xem là sự kiện chính trị quan trọng nhất, yêu cầu an ninh được đảm bảo ở mức cao nhất, Reuters đưa tin.

Các công ty trực tuyến từng phải ngưng hoạt động trong thời gian các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra tại Trung Quốc. Công cụ tìm kiếm Google đã bị chặn từ kỳ đại hội đảng năm 2012 của quốc gia này.Nguồn link

Thêm trả lời