Sài Gòn và những bức tranh bảo vệ môi trường

Sài Gòn ngày càng đẹp thêm bởi những bức tường được khoác áo mới.

Những chiếc áo mới không chỉ làm đẹp các bức tường, làm đẹp thành phố mà còn gửi tới nhiều thông điệp ý nghĩa đối với cuộc sống, trong đó không thể không kể đến thông điệp bảo vệ môi trường.

Trên các đường phố Sài Gòn, biết bao con đường từ lâu đã được khoác những chiếc áo mới.

Người dân thành phố cũng như những ai một lần đến thành phố, nhìn thấy những bức tranh tường ấy sẽ cảm thấy thích thú, cũng có thể sẽ mang trong mình “ấn tượng khó phai”.

Một trong những bức tranh mới nhất nằm trên đường Phùng Khắc Khoan và Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Q.1.

Từ những bức tường cũ kỹ, rác rao vặt dán đầy, bị vẽ bẩn…, các bạn trẻ Đoàn phường Đa Kao đã tạo nên các bức tranh với những sắc màu sống động.

Nhìn những bức tranh ấy, điều đầu tiên là chúng ta được chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp từ bàn tay và sự nhiệt huyết của các bạn trẻ về các loài động vật quý hiếm như: hươu sao, voi, sếu cổ trụi, tê giác một sừng, bò biển, vích, tê tê vàng, chim sâu lưng đỏ…

Khi đến gần quan sát, chúng ta sẽ được nhìn kỹ hình ảnh chụp của các loài động vật này cùng “bản tóm tắt tiểu sử”: tên khoa học, họ, bộ, đặc điểm nhận dạng, phân bố và tình trạng.

Những bức tranh ấn tượng ấy mang thông điệp “Bảo vệ nhau – sống cùng nhau”.

Với thông điệp này, những bạn trẻ mong muốn mọi người cùng nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh thành phố, tuyên truyền và bảo vệ các loài động vật hoang dã. Đó chính là bảo vệ nhau – sống cùng nhau.

Bản thân người viết đã đem con (10 tuổi – ảnh) đến đây để con được chiêm ngưỡng những hình ảnh này.

Ngoài ra, con còn được biết thêm về các động vật quý hiếm.

Từ đó dạy con bài học thực tế trong việc bảo vệ môi trường, học tập những anh chị để làm hành động thiết thực bảo vệ môi trường xung quanh theo khả năng cũng như độ tuổi của mình. Ươm mầm sống đẹp ngay từ nhỏ.

Từ thông điệp của những bạn trẻ Đoàn phường Đa Kao, Q.1 nói riêng và thông điệp những “chiếc áo mới” trên các nẻo đường Sài Gòn, mỗi người dân hãy chung tay bảo vệ động vật hoang dã.

Bảo vệ động vật hoang dã cũng là bảo vệ môi trường, là bảo vệ cuộc sống của chính mỗi chúng ta.

THÁI HOÀNG (giáo viên Trường THPT Thành Nhân)Nguồn link

Thêm trả lời