Sau khi bị bạn gái hủy hôn, anh Ian Dow, 33 tuổi, đến từ California, Mỹ, đã quyết định mua một chiếc xe cứu thương và thiết kế lại để đi du lịch vòng quanh thế giới.

Ý tưởng mua một chiếc xe cứu thương nảy ra sau một lần anh Ian Dow bị tai nạn xe máy và anh đã tìm được chiếc xe mong muốn khi tìm kiếm trên trang eBay. Anh đã liên hệ với người bán chiếc xe này và bay tới bang Missouri (Mỹ) để mua chiếc xe với giá 2.800 đô la.

Ý tưởng mua một chiếc xe cứu thương nảy ra sau một lần Ian bị tai nạn xe máy, anh thấy chiếc xe trong mơ khi tìm kiếm trên eBay. Sau khi liên lạc với người rao bán, Ian bay tới bang Missouri, Mỹ để mua chiếc xe với giá 2.800 USD. Ảnh: Instagram.

Dow đã mất bốn tháng để biến chiếc xe cứu thương ban đầu thành một trong những ngôi nhà di động tuyệt nhất trên thế giới.

Dow mất bốn tháng để biến chiếc xe cứu thương ban đầu thành một trong những ngôi nhà di động đáng mơ ước nhất thế giới. Chiếc xe của Dow được đặt thêm một chiếc giường ngủ, một gian bếp nhỏ có tủ lạnh. Ảnh: Instagram.

Dow cho biết: Tôi đã thiết kế một cái giá trên nóc buồng lái để đặt lốp dự phòng và một vài món đồ khác. Ngoài ra, tôi làm thêm một chiếc bàn gấp, một tủ quần áo bằng gỗ tuyết tùng có các ngăn kéo đóng mở và biến chiếc ghế hành khách thành ghế xoay.

Dow cho biết: “Tôi làm thêm một chiếc bàn gấp, một tủ quần áo bằng gỗ tuyết tùng có các ngăn kéo đóng mở và biến chiếc ghế hành khách thành ghế xoay.” Ảnh: Instagram.

Chiếc xe của Dow còn được đặt thêm một chiếc giường ngủ, một gian bếp nhỏ với chiếc tủ lạnh và Dow còn mang theo cả những chiếc đàn ukelele. Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn cả là Dow đã thiết kế một mảnh sân cỏ nhân tạo và dựng một chiếc ô lớn đặt trên nóc chiếc xe để làm không gian thư giãn.

Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn cả là Dow đã thiết kế một mảnh sân cỏ nhân tạo và dựng một chiếc ô lớn đặt trên nóc chiếc xe để làm không gian thư giãn. Ảnh: Instagram.

Khi hoàn tất việc chuẩn bị, Dow cùng với anh bạn Dylan Griffin và chú chó Dino đi tới bảy nước trên chiếc xe cứu thương. Họ lái xe về miền nam nước Mỹ, qua Baja và sau đó đi phà vào Mexico. Họ đi dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, qua Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua, và hiện ở Costa Rica.

Khi hoàn tất việc chuẩn bị, Dow cùng với anh bạn Dylan Griffin và chú chó Dino đi tới bảy nước trên chiếc xe cứu thương. Họ lái xe về miền nam nước Mỹ, qua Baja và sau đó đi phà vào Mexico. Họ đi dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, qua Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua, và hiện ở Costa Rica. Ảnh: Instagram.

Ian lái xe trên bãi biển Playa Conchal, Guanacaste, Costa Rica. Video: Instagram.

Trong hành trình du lịch này, đôi lúc anh Dow cũng tạm rời chiếc xe cứu thương và sử dụng chiếc xe máy của mình để khám phá được nhiều hơn những nơi anh muốn tới.

Trong hành trình du lịch này, đôi lúc anh Dow cũng tạm rời chiếc xe cứu thương và sử dụng chiếc xe máy của mình để khám phá được nhiều hơn những nơi anh muốn tới. Ảnh: Instagram.

Trả lời hãng ABC News, anh cho biết: Tôi đã di chuyển như vậy suốt 10 năm qua và không có một công việc ổn định nào trong quãng thời gian đó. Tôi từng là đạo diễn nghệ thuật cho một bộ phim, một nhà thiết kế và chế tạo, một nhà quản lý nghệ thuật, nhà sản xuất âm nhạc, thiết kế đồ hoạ và là một họa sỹ. Cuộc sống lang bạt trên các nẻo đường không tốn nhiều chi phí và tôi vẫn có thể tồn tại được chỉ với những khoản tiền rất nhỏ.  Dow cũng cho biết, anh dự định sẽ đi vòng quanh thế giới trên chiếc xe cứu thương này ít nhất là 6 tháng nữa.

Trả lời ABC News, Ian cho biết: “Tôi đã di chuyển như vậy suốt 10 năm qua và không có một công việc ổn định nào trong quãng thời gian đó. Tôi từng là đạo diễn nghệ thuật cho một bộ phim, một nhà thiết kế và chế tạo, một nhà quản lý nghệ thuật, nhà sản xuất âm nhạc, thiết kế đồ hoạ và một họa sỹ. Cuộc sống lang bạt trên các nẻo đường rẻ đến bất ngờ và tôi vẫn có thể tồn tại chỉ với những khoản tiền ít ỏi.” Dow cũng cho biết, anh dự định sẽ đi vòng quanh thế giới trên chiếc xe cứu thương này ít nhất là 6 tháng nữa. Ảnh: Instagram.

 Một buổi sáng bình yên khi Ian đi cắm trại cùng vài người bạn mới quen. Video: Instagram.Nguồn link

Thêm trả lời