Đó chính là những gì mà cảnh sát giao thông ở đất nước bé nhỏ Lithuania (một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu) đã thực hiện với những phương tiện giao thông do phụ nữ điều khiển hoặc có chở phụ nữ trong Ngày Quốc tế Phụ nữ vừa qua.

Cảnh sát giao thông ở quốc gia này trong vài năm trở lại đây đã liên tục được báo chí quốc tế nhắc tới vào mỗi dịp Quốc tế Phụ nữ. Bởi cứ tới ngày này, họ sẽ dừng nhiều phương tiện lại để… tặng hoa.

Ở thời điểm này của năm, tại Lithuania, thời tiết vẫn còn lạnh giá, tuyết vẫn rơi và không khí trong ngày Quốc tế Phụ nữ khá lạnh lẽo, ảm đạm, vì vậy, cảnh sát đã đưa lại màu sắc tươi sáng và nụ cười rạng rỡ tới với những phụ nữ bước ra đường trong ngày hôm đó bằng những bông hoa.

Những bức ảnh được chụp lại cho thấy phản ứng đa dạng của chị em phụ nữ tại Lithuania. Những người được nhận hoa có độ tuổi đa dạng, họ có thể rất ngạc nhiên, có thể khá… ngại ngùng, hoặc nở nụ cười vui vẻ ngay lập tức khi được tặng hoa.

Đất nước Lithuania có dân số vào khoảng 2,8 triệu người (tính đến năm 2017). Hoạt động tặng hoa được cảnh sát giao thông nước này tiến hành trên hầu khắp các thành phố lớn nhỏ, và gần như phụ nữ ở đâu tại Lithuania cũng được biết tới khía cạnh “dịu dàng” của cảnh sát giao thông trong một ngày đặc biệt mỗi năm.

Bích Ngọc
Theo Bored PandaNguồn link

Thêm trả lời