Gary Peter Austin, đến từ Anh, là một hành khách từng phải sống 25 ngày trong sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Philippines. Đến Cebu từ tháng 11/2012, Gary tới thăm người bạn anh mới quen trong một cuộc đua ngựa trước đó ở Philippines.

Theo kế hoạch, Gary sẽ đón chuyến bay về Anh vào 17/12/2012, nhưng ông đến sân bay hai ngày sau đó. Nam du khách lỡ chuyến bay của Gulf Air và không thể đặt vé khác về nhà, theo Global Nation. Hãng Gulf Air cho hay, vé máy bay điện tử của Gary đã bị công ty du lịch hủy.

Hannah Bulabon, một bảo vệ tại sân bay, lần đầu gặp Gary tại khu vực chờ khởi hành. Gary giới thiệu mình là một tay đua ngựa quốc tế, đã ly hôn và có một cậu con trai 12 tuổi vào thời điểm đó.

Gary kể về những lần thi đấu trong các cuộc đua ngựa ở Oman và các nước Trung Đông khác, chụp ảnh cùng hoàng tộc. Ông vẫn mang theo đồ nghề khi tới Philippines. Ảnh: Global Nation.

Gary kể về những lần thi đấu trong các cuộc đua ngựa ở Oman và các nước Trung Đông khác, chụp ảnh cùng hoàng tộc. Ông vẫn mang theo đồ nghề khi tới Philippines. Ảnh: Global Nation.

“Ông ấy nói ‘Xin chào’ khi chúng tôi gặp ở sảnh. Ban đầu tôi nghĩ đó là một nhân viên của hãng bay vì ông ấy mặc áo phông có logo Gulf Air. Nhưng sau đó ông ấy tiết lộ mình không có vé về và chỉ còn 80 peso (hơn 1,5 USD) trong người”, Hannah nói. Sau đó cô cho Gary cơm và lương khô. 

Hannah thú thực mình và đồng nghiệp không báo cáo tình trạng của Gary ngay khi gặp vì họ nghĩ không nên can thiệp. Tuy nhiên, hàng ngày đi làm cô đều thấy ông trong sảnh chờ dù Giáng sinh và năm mới đã trôi qua.

“Tất cả đều tự hỏi vì sao ông ấy mất nhiều thời gian đến thế để mua vé mới. Ông ấy có thể bị bắt vì lưu trú quá hạn”, Hannah bày tỏ.

Đồng nghiệp của Hannah biết tình cảnh của Gary và quyết định gây quỹ giúp du khách Anh này về nhà. Trong những ngày sau đó, một số hành khách biết hoàn cảnh khó khăn của Gary cũng bắt đầu góp tiền để ông trang trải tại sân bay.

Theo lời khuyên của nhân viên sân bay, Gary cũng liên hệ với Đại sứ quán Anh tại Philippines để yêu cầu hỗ trợ.

Câu chuyện của Gary xuất hiện trên Manila Standard đã khiến Jeroen Van Straten, một đầu bếp Hà Lan, chạy tới sân bay tìm kiếm du khách Anh này. Jeroen chính là người đứng ra mua vé máy bay về nhà cho Gary.

Gary bày tỏ: “Cảm ơn Jeroen vì lòng hào phóng và trái tim tốt bụng của anh ấy, trong những thời khắc khó khăn, anh ấy và đồng nghiệp đã giúp đỡ những người trong hoạn nạn như tôi”. Nam du khách cũng gửi lời cảm ơn tới các nhân viên của sân bay đã hỗ trợ mình.

Cuối cùng, anh trở về nhà trên chuyến bay của Emirates, sau chuỗi ngày sống trong sân bay Ninoy Aquino.Nguồn link

Thêm trả lời