Bình yên Trà Bói - Ảnh 1.

Những thác nước ôm mình trong đá là vẻ đẹp đầy mê hoặc trên dòng Trà Bói – Ảnh: T.M.

vẫn còn lạ lẫm đối với giới phượt, nhưng nét hoang sơ và vẻ đẹp của Trà Bói đủ sức chinh phục bất kỳ du khách nào một lần đặt chân đến đây. Việc ít người biết đến có lẽ bởi vùng đất quá xa xôi, đường đi lại cách trở.

Từ TP Quảng Ngãi, du khách theo hướng tỉnh lộ 622 ngược về hướng núi khoảng 30km sẽ đến ngã ba Trà Phú.

Men theo con đường hai bên rợp bóng rừng về xã Trà Giang, đến khi hết đường thì dừng lại. Bỏ xe bên bìa rừng, theo lối mòn nhỏ cuốc bộ chừng nửa giờ sẽ nghe tiếng róc rách hòa trong tiếng gió trời.

Giữa màu xanh nguyên thủy hiện ra dòng thác trắng xóa, giữa những tảng đá lớn, nhỏ nối nhau. Những già làng người Cor cũng không biết cái tên Trà Bói có từ khi nào, nhưng có một thời cây bói mọc rất nhiều, mỗi mùa hoa đến thì hai bên bờ suối trắng xóa một màu hoa.

“Đó cũng là mùa những đôi uyên ương người Cor hò hẹn, lũ thanh niên tìm đến nhau và dòng Trà Bói trở thành nơi hẹn ước của nhiều người” – già làng Hồ Văn Bum (87 tuổi) chia sẻ.

Càng lên cao, càng nhiều thác nước đổ ào xuống tung bọt trắng xóa. Phía thượng nguồn, rừng cũng rậm rạp hơn, nhiều đoạn dòng suối bỗng dưng mất hút giữa rừng xanh thăm thẳm, chỉ còn vẳng lại tiếng gió ngàn và tiếng nước.

Men theo dòng nước một đoạn, những tảng đá lớn chắn ngang tạo thành một hồ bơi cảm giác như được treo giữa lưng chừng núi.

Sau khi thỏa thích bơi lội dưới dòng suối mát lành, du khách có thể nhâm nhi một vài món nướng tự chuẩn bị cùng với bia được ướp lạnh bằng cách thả xuống dưới lòng suối.

Những du khách không kịp chuẩn bị trước cho chuyến đi có thể ghé quán để thưởng thức các sản vật địa phương như món chuột lách, ốc đá, cá niên, tôm càng… được người dân giăng lưới bắt lên từ chính dòng suối Trà Bói, được chế biến theo cách riêng của người Cor.

Anh Hồ Văn Hiền, từ xã Trà Sơn (huyện Trà Bồng) về Trà Bói, cho biết đã kết hợp với một người dân địa phương dựng quán ăn ngay sát bờ suối, lấy đá làm bàn, ghế. “Mỗi ngày không có nhiều khách đến, đông lắm cũng vài chục là cùng.

Du khách đến đây để dã ngoại, ai cũng thích thú với thiên nhiên và cách thức nấu ăn của địa phương. Tôi nghĩ vài năm nữa nơi đây sẽ có rất nhiều người đến” – anh Hiền chia sẻ.

Về Tam Hải nghe đá "thở"Về Tam Hải nghe đá ‘thở’

TTO – Những phiến đá trầm tích đen tuyền, óng ả với tuổi đời hàng trăm triệu năm xếp tầng tầng, lớp lớp tạo nên những hình thù lạ mắt, kỳ bí.Nguồn link

Thêm trả lời