burlesque-gioi-han-cao-nhat-cua-nhung-co-nang-mua-thoat-y

12 năm trước, Laurie Penny vẫn còn là một cô gái trẻ, không có nhiều kinh nghiệm sống và nhút nhát. Cô luôn cảm thấy tuyệt vọng trong việc tự khẳng định bản thân mình, theo Guardian. Ảnh minh họa: Brisbanepowerhouse.

burlesque-gioi-han-cao-nhat-cua-nhung-co-nang-mua-thoat-y-1

Mọi thứ thay đổi khi Laurie nhìn thấy một đoàn Burlesque (show múa thoát y nghệ thuật) ở địa phương. Những điệu nhảy trong bóng tối, những màn khoe thân gợi cảm của các vũ công làm đàn ông mê đắm, những bộ cánh ít vải lóng lánh khiến cô gái trẻ có một quyết định táo bạo. Laurie muốn nổi loạn, muốn được mọi người chú ý như những vũ công Burlesque kia. Cuối cùng, cô đã nộp đơn xin gia nhập vào đoàn kịch chuyên trình diễn các show giải trí người lớn này. Ảnh: Linkedin.

 Màn trình diễn mang phong cách Burlesque của nữ ca sĩ Christina Aguilera. Nguồn: Youtube.

burlesque-gioi-han-cao-nhat-cua-nhung-co-nang-mua-thoat-y-2

“Cười lên! Cô phải cười cho đến khi các cơ hàm đau thì thôi”, Laurie nhớ lại những yêu cầu khắt khe đạo diễn thường nói với cô khi tập nhảy trước các đêm diễn. 

Vào năm 2005, khi mới bắt đầu sự nghiệp, Laurie cũng từng chứng kiến một vũ công đã bối rối và bật khóc sau cánh gà, khi cô thấy bộ trang phục biểu diễn quá nhỏ bé. Đó là một buổi diễn ở Edinburgh, thủ đô của Scotland. “Tôi nhìn cô ấy, như thấy lại hình ảnh của mình trong những ngày đầu tiên”. Ảnh: Watchfit.

burlesque-gioi-han-cao-nhat-cua-nhung-co-nang-mua-thoat-y-3

Nhưng khi tìm hiểu sâu về Burlesque và nghệ thuật thoát y của nó, Laurie không còn cảm thấy xấu hổ nữa. Cô hiểu rằng, dù mình có đứng trước hàng trăm ánh mắt và lột đồ nhảy múa, thì giá trị của Laurie cũng không hề giảm xuống. Ảnh: 21CenturyBurlesque.

burlesque-gioi-han-cao-nhat-cua-nhung-co-nang-mua-thoat-y-4

Bởi Burlesque và Carabet show là những show nhạc kịch, những tiết mục xiếc được dàn dựng công phu với nét hài hước đặc trưng. Tất nhiên, múa thoát y là một phần không thể thiếu trong đó, có thể nói là linh hồn của một buổi diễn. Nhưng điều đó không có nghĩa là các vũ công Burlesque bị đánh đồng với những cô gái nhảy thoát y rẻ tiền hay gái điếm mà bộ phim Moulin Rouge từng nói đến. Ảnh: Briefburlesque.

burlesque-gioi-han-cao-nhat-cua-nhung-co-nang-mua-thoat-y-5

“Chúng tôi thực hiện các động tác gợi cảm, sexy và đôi khi là trần tục, nhưng điều đó không khiến mọi người cảm thấy mình thật rẻ tiền. Burlesque là một nghệ thuật”, một vũ công Burlesque cho biết. Ảnh: YT.

burlesque-gioi-han-cao-nhat-cua-nhung-co-nang-mua-thoat-y-6

Còn Roxy Velvet, một vũ công Burlesque chuyên nghiệp trong 8 năm cho biết: “Chắc chắn khi tôi biểu diễn, mọi người sẽ nhận thấy chương trình của chúng tôi khác biệt. Chúng tôi sử dụng sự nữ tính và cá tính trên sân khấu của mình để cuốn hút khán giả”.

Tại một buổi trình diễn của mình, Roxy xoay người điêu luyện trên những vòng tròn, di chuyển như lướt trong bộ trang phục lấp lánh. Ở dưới, khán giả vỗ tay, huýt sáo rầm rộ. Roxy khẽ bĩu môi trước sự cuồng nhiệt đó của đám đông, và đáp lại, khán giả lại dường như càng say đắm hơn trước màn trình diễn đó. Ảnh: Parties4athen.

burlesque-gioi-han-cao-nhat-cua-nhung-co-nang-mua-thoat-y-7

Khiêu khích và khiến đàn ông phát điên, dưới mọi hình thức, là một trò chơi mà các cô gái được dạy ngay từ khi mới vào nghề. Sự gợi cảm của người phụ nữ là sức mạnh của họ, nhưng các cô gái phải làm sao truyền đạt được thông điệp: không phải cứ hở hết mới là đẹp. Cái đẹp nằm trong sự bí ẩn và mơ hồ, khiến người xem bị ám ảnh dài lâu. Và Burlesque, với bản chất gợi tình của mình, đã giúp các cô gái thể hiện được quyền lực của mình đối với đàn ông. Ảnh: Cuturaltrip.

burlesque-gioi-han-cao-nhat-cua-nhung-co-nang-mua-thoat-y-8

Một vũ công Burlesque phải học nhiều thể loại múa, từ ballet cho đến street jazz, thanh nhạc và thậm chí là xiếc. Họ phải học các thể loại, thậm chí nhiều hơn tất thảy các vũ công thông thường khác, miễn sao có thể tạo dựng được hình ảnh riêng biệt của mình trên sân khấu. Ảnh: Blacklistburlesque.

burlesque-gioi-han-cao-nhat-cua-nhung-co-nang-mua-thoat-y-9

Dita Von Teese, người phụ nữ có vòng eo”con kiến” với những buổi trình diễn hạ gục trái tim của bao gã đàn ông si tình, là một ví dụ điển hình về sự thành công của một vũ nữ Burlesque.

Nếu bạn gặp Dita ngoài đời, sẽ không có mấy người ấn tượng vì cô không quá nổi bật. Nhưng những ai đam mê Burlesque và hiểu về thể loại này, họ mới thật sự cảm nhận được Dita là một người đàn bà đẹp và quyến rũ đến nhường nào. Ảnh: Feminiest.

burlesque-gioi-han-cao-nhat-cua-nhung-co-nang-mua-thoat-y-10

Khi mặt trời lặn và phố bắt đầu lên đèn, các câu lạc bộ Burlesque và Carabet cũng bắt đầu hoạt động. Và trong những đêm say muộn đó, hàng triệu du khách đang đắm chìm trong những vũ điệu gợi cảm của các cô nàng vũ công ở London, Paris… hay ở khắp nơi trên thế giới. Ảnh: BC.Nguồn link

Thêm trả lời