Các lễ hội Halloween độc đáo trên thế giới - Ảnh 1.

1. Lễ cúng cô hồn (Hong Kong, Trung Quốc, Việt Nam…): Lễ hội được tổ chức vào tháng 7 âm lịch. Người ta tin rằng đây là lúc các vong hồn xuất hiện, bởi vậy họ đốt vàng mã để cúng vong.

Vào ngày 15-7 Am lịch, người dân một số nước châu Á tin rằng cửa địa ngục sẽ được mở để ma đói lên trần gian tìm đồ cúng. Buổi lễ chính diễn ra vào chập tối, người dân bày các bàn đầy thức ăn và hương khói. Nhiều người quỳ gối quanh bàn để sám hối những lỗi lầm của mình trước tổ tiên

2. Lễ hội bò, Nepal: Kéo dài suốt 8 ngày vào khoảng tháng 7-8, lễ hội tưởng nhớ những người thân đã mất trong năm. Trong buổi lễ, những chú bò diễu hành dọc các đường phố vì theo tín ngưỡng Hindu, bò dẫn đường cho các linh hồn tiếp tục hành trình đến thiên đàng.

Lễ hội bò là một trong những sự kiện quan trọng nhất của người Nepal với các hoạt đồng hát hò, múa gậy và diễn hài.

Các lễ hội Halloween độc đáo trên thế giới - Ảnh 2.

3. Lễ hội Kawasaky, Tokyo, Nhật Bản: Đây là một trong những lễ rước lớn nhất Tokyo với 2.500 người tham dự, và phải đóng phí 1.000 yen. Trong những năm gần đây, người Nhật hào hứng tổ chức Giáng sinh giống phương Tây với những đám rước xuất hiện khắp thành phố. Tuy nhiên, lễ hội Kawasaki vẫn mang tính cổ truyền và có quy mô lớn nhất.

Các lễ hội Halloween độc đáo trên thế giới - Ảnh 3.

4. Lễ hội lửa Correfocs, Barcelona, Tây Ban Nha: Đây là lễ Halloween của người Tây Ban Nha nổi tiếng với màn pháo hoa rực rỡ và rất nhiều người tham dự. Cảnh tượng này bắt nguồn từ thời trung cổ với những vũ điệu của quỷ, những điệu múa tái hiện cảnh cái tốt và cái xấu đối đầu với nhau.

Các lễ hội Halloween độc đáo trên thế giới - Ảnh 4.

5. Lễ hội bí đỏ, County Cavan, Ireland: Lễ hội diễn ra ở thị trấn Virginia, phía đông Ireland. Những đám rước lớn đổ ra đường phố, người tham dự tay cầm những chiếc đèn lồng hình bí đỏ. Khi đám đông tập hợp lại, tất cả đèn điện trong thị trấn tắt phụt, chỉ còn ánh sáng ấm áp từ những hình nộm.

Các lễ hội Halloween độc đáo trên thế giới - Ảnh 5.

6. Lễ hội phố Church, Toronto, Canada: Đây được coi là lễ hội Halloween đường phố lớn nhất Canada, với màn hoá trang kì dị để đánh dấu lễ kỷ niệm đen tối nhất trong năm.

Các lễ hội Halloween độc đáo trên thế giới - Ảnh 6.

7. Lễ hội Pchum Ben, Campuchia: Trong suốt 15 ngày lễ hội, người dân bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên 7 đời. Theo tín ngưỡng của người Campuchia, đây là lúc cửa địa ngục được mở, đường phố tràn ngập linh hồn người đã mất. Người dân mang đồ ăn đến các ngôi đền Phật giáo và tổ chức đua trâu để kết thúc lễ hội.

Các lễ hội Halloween độc đáo trên thế giới - Ảnh 7.

8. Lễ hội người chết, Mexico: Được tổ chức khắp Mexico, lễ hội Dia de los Muerto từ lâu đã trở thành một trong những lễ hội nổi tiếng nhất thế giới. Người dân từ khắp thế giới đổ về đây tham dự lễ hội vào hai ngày đầu tháng 11. Bắt nguồn từ truyền thống cách đây khoảng 3.000 năm, đây là dịp để các gia đình tưởng nhớ người thân đã khuất bằng những phong tục đặc trưng.

Theo văn hóa Mexico, người chết vẫn còn là một thành viên của cộng đồng, họ vẫn sống trong kí ức của những người ở lại. Và Lễ hội người chết là ngày mà linh hồn họ được quay trở về nhân gian.

Các lễ hội Halloween độc đáo trên thế giới - Ảnh 8.

9. Lễ hội Granary Square, London, Anh: 3.000 quả bí đỏ được thắp nến lung linh sáng rực quảng trường Granary ở London. Người ta cho rằng truyền thống khắc tạo hình rau củ bắt nguồn từ Ireland vào thế kỷ 19, khi những chiếc đèn lồng bí đỏ được treo ngoài cửa các nhà để xua đuổi tà ma.

Các lễ hội Halloween độc đáo trên thế giới - Ảnh 9.

10. Ngày các thánh ở Pinczow, Ba Lan: Ngày này được tổ chức trang trọng ở Ba Lan. Người dân tỏ lòng thành kính với những người đã khuất bằng cách viếng mộ, thắp nến và đặt hoa.

Truyền thống La Mã gọi đây là ngày của người chết để tưởng nhớ người thân đã mất. Vào ngày 1-11, người ta đến nhà thờ cầu nguyện cho các linh hồn đang bị mắc kẹt trong địa ngục để tiếp tục hành trình của mình.

Các lễ hội Halloween độc đáo trên thế giới - Ảnh 10.Nguồn link

Thêm trả lời