Cấm xe tay ga, lập trạm kiểm soát nhiều tuyến đường trên Sơn Trà - Ảnh 1.

Bán đảo Sơn Trà là một điểm đến yêu thích của du khách, nhưng nơi đây có nhiều đoạn đường đèo dốc rất nguy hiểm – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Chiều 15-10, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo kết luận của lãnh đạo UBND TP tại cuộc họp nghe Sở Du lịch báo cáo phương án quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi tham quan bán đảo Sơn Trà.

Cấm xe tay ga, lập trạm kiểm soát nhiều tuyến đường trên Sơn Trà - Ảnh 2.

Đường dốc quanh co trên bán đảo Sơn Trà – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Phương án trước mắt đối với đoạn nút giao đường Hoàng Sa đi điểm tham quan cây đa ngàn năm cho phép các phương tiện di chuyển trừ xe gắn máy hộp số tự động (xe tay ga).

Với tuyến đường từ nút giao đường Yết Kiêu đi đỉnh Bàn Cờ – Bãi Bắc, đoạn từ Trạm phát sóng DRT đến với đỉnh Bàn Cờ cho tất cả phương tiện giao thông tham gia, trừ xe tay ga.

Đoạn nối tiếp theo từ đỉnh Bàn Cờ đi Bãi Bắc: nghiên cứu chỉ cho phép phương tiện di chuyển 1 chiều, do khu vực này hiện hạ tầng không đảm bảo. Bố trí trạm gác tại khu vực gần Trạm phát sóng DRT để kiểm soát, hướng dẫn phương tiện.

Với tuyến đường từ nút giao đường Yết Kiêu đi Suối Ôm: cho các phương tiện di chuyển trừ xe tay ga tham gia giao thông. Bố trí 1 trạm gác để kiểm soát, hướng dẫn phương tiện trên tuyến đường nêu trên, nghiên cứu kết hợp với trạm kiểm soát quân sự hiện trạng.

Đối với các tuyến đường còn lại, các tuyến nhánh giao với các tuyến đường nêu trên: Do hiện trạng hạ tầng không đảm bảo an toàn giao thông, không cho phép các phương tiện di chuyển trên các tuyến đường này (trừ phương tiện phục vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng…).

Cấm xe tay ga, lập trạm kiểm soát nhiều tuyến đường trên Sơn Trà - Ảnh 3.

Bán đảo Sơn Trà có nhiều đoạn đèo dốc nguy hiểm với những người chưa quen hoặc đi xe tay ga – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo thống kê từ đầu năm 2019 đến nay đã có 13 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến đường chạy quanh bán đảo Sơn Trà, trong đó có 5 người chết.Nguồn link

Thêm trả lời