Cần nghiệp đoàn phở Việt để phát triển thương hiệu quốc gia - Ảnh 1.

Khách ăn phở Hòa trên đường Pasteur, Q.3, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Để phở thành thương hiệu ẩm thực quốc gia và giàu tính lan tỏa, thiết nghĩ chúng ta phải xây dựng và liên kết phở thành một hệ thống, kiểu một nghiệp đoàn phở Việt. Như vậy sẽ dễ dàng phát triển thương hiệu phở Việt, thiết lập các hoạt động quảng bá phở. Để làm được điều này, tôi nghĩ nên bắt đầu từ hai bước sau.

Liên kết trong và ngoài nước

Nghiệp đoàn phở Việt phải liên kết được những cơ sở kinh doanh phở trong nước và ở những quốc gia khác. Tôn chỉ của nghiệp đoàn phở Việt là quảng bá phở như món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt và sẽ hỗ trợ, tư vấn mọi mặt cho bất cứ ai quan tâm đến phở cũng như thưởng thức phở.

Nghiệp đoàn phở Việt có logo và trang web riêng, tạo một cánh cổng văn hóa chuyên tư vấn, giải đáp mọi câu hỏi về phở và đưa ra danh sách các cơ sở phở thuộc nghiệp đoàn phở Việt trên khắp thế giới. Ngoài ra, trang web này cũng là nơi tiếp nhận thành viên để tạo nguồn dữ liệu khách hàng ở phạm vi thế giới.

Visa phở

Visa phở sẽ là một chi tiết quan trọng cho việc quảng bá phở, do nghiệp đoàn phở Việt cấp. Điều kiện được cấp loại visa đặc biệt này là các công dân trong và ngoài nước đạt được các chuẩn mực do nghiệp đoàn đưa ra. Người có visa phở sẽ được thưởng thức phở đã giảm giá, hay miễn phí hẳn tùy vào loại visa tại bất cứ chi nhánh phở nào thuộc nghiệp đoàn trên thế giới.

Nếu như không liên kết các cơ sở kinh doanh phở lại với nhau, mọi hoạt động quảng bá phở Việt rất dễ lâm vào tình trạng đơn lẻ, manh mún và kém hiệu quả. Một nghiệp đoàn phở Việt được thành lập không những giải quyết được tính hệ thống cho phở, mà còn nâng tầm phở Việt thành một thương hiệu văn hóa toàn cầu thông qua các hoạt động như thiện nguyện, lễ hội, du lịch…

Và cũng từ nghiệp đoàn phở Việt này, bất cứ một thành viên với một visa phở của nghiệp đoàn cũng sẽ là đại sứ cho phở Việt tại bất cứ đâu họ đến.

Cần nghiệp đoàn phở Việt để phát triển thương hiệu quốc gia - Ảnh 2.

Bài tham gia cuộc thi hiến kế Ngày của Phở vui lòng gửi về [email protected] Mời xem thể lệ cuộc thi và cơ cấu giải thưởng trên tuoitre.vn.Nguồn link

Thêm trả lời