Ít nhất 2 du khách thiệt mạng và hơn 120 người bị thương trên đảo du lịch Kos của Hy Lạp sau trận động đất mạnh 6,7 độ Richter xảy ra rạng sáng 21/7 ở biển Aege, 9New đưa tin.

Đến từ Australia, Christian Zelvis và vợ, Rene, là hai trong vô số du khách có mặt tại hiện trường. Họ phải ngủ trên ghế ngoài bể bơi sau khi khách sạn bị sơ tán.

Christian cho hay: “Sau cú sốc ban đầu và đợi những cơn rung lắc dừng hẳn, chúng tôi nhìn vào mắt nhau, bật cười”. Vợ chồng anh làm đám cưới từ hồi tháng 3 khi cơn bão quét Debbie đổ bộ Queensland, Australia và quyết định tới Hy Lạp để nghỉ tuần trăng mật.

Christian nói: “Tôi nghĩ phòng ngủ của vợ chồng tôi sẽ là điểm du lịch hoàn hảo nhất cho chuyến đi tiếp theo”.

cap-doi-lam-dam-cuoi-dinh-bao-quet-di-trang-mat-gap-dong-dat

Vợ chồng nhà Zelvis phải ngủ ngoài trời sau trận động đất. Ảnh: 9News.

Trận động đất ngoài khơi gây ra sóng thần tiến thẳng vào nhiều resort trên bờ biển Địa Trung Hải và biển Aege. Nhiều du khách chạy khỏi khách sạn trong cơn hoảng loạn, một số còn nhảy khỏi ban công khi động đất xảy ra, trước khi di tản lên những nơi cao để tránh sóng thần ập đến sau vài phút.

Hai du khách thiệt mạng được xác định mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Điển, một người đàn ông Thụy Điển khác mất chân sau trận thiên tai.

Hiện nay, 10.000 du khách buộc phải ngủ ngoài trời và được cảnh báo về nguy cơ của dư chấn. Nhiều công trình bị hư hại, đội cứu hộ đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm các nạn nhân sống sót trong đống đổ nát của một nhà thờ Hồi giáo tại thị trấn Kos.

Khung cảnh tan hoang sau trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Video: ODN.Nguồn link

Thêm trả lời