Cặp đôi người Mỹ trên du thuyền Grand Princess kiện hãng tàu đòi 1 triệu USD - Ảnh 1.

Du thuyền Grand Princess cập cảng Oakland, California vào ngày 9-3 với 21 ca COVID-19 trên tàu – Ảnh: REUTERS/KGO

Tờ Times ngày 10-3 cho biết cặp đôi này đã nộp đơn kiện hãng Princess Cruises vì đã hành động bất cẩn và hai vợ chồng họ có “nguy cơ bị tổn thương thực sự và ngay lập tức”.

Đơn kiện cáo buộc hãng tàu Princess Cruises đã không cảnh báo họ về khả năng phơi nhiễm virus hay các khâu kiểm tra được thực hiện trước chuyến đi. “Nếu các nguyên đơn biết trước về nguy cơ phơi nhiễm trước khi lên tàu, họ sẽ không bao giờ đặt chân lên con tàu đó” – đơn kiện của cặp đôi Weissberger viết.

Đơn kiện cáo buộc hãng tàu Princess Cruises đã “bất cẩn” không cảnh báo nguyên đơn về nguy cơ tiếp xúc người mắc COVID-19, khiến nguyên đơn bị cách ly ở ngoài khơi và phải hồi hộp chờ đợi số phận của mình.

Nguyên đơn cũng cho rằng hãng tàu đã không rút kinh nghiệm từ trước đó, điển hình là tàu Diamond Princess cũng thuộc quản lý của hãng. Khoảng 700 người dương tính với SARS-CoV-2 trên du thuyền Diamond Princess với 7 ca tử vong.

Cặp đôi người Mỹ trên du thuyền Grand Princess kiện hãng tàu đòi 1 triệu USD - Ảnh 2.

Những hành khách trên du thuyền Grand Princess mừng vui khi họ đến Oakland – Ảnh: AP

Du thuyền Grand Princess đã phải thả neo ngoài khơi bờ biển San Francisco kể từ ngày 4-3 sau khi các quan chức bang California từ chối cho tàu cập bến sau khi xác nhận có các ca nhiễm bệnh trên tàu.

Đến ngày 9-3, Grand Princess đã được phép cập cảng Oakland, California. Hãng tin AP cho biết việc cho hơn 3.500 hành khách trên du thuyền xuống bến sẽ phải mất nhiều ngày, theo “thứ tự ưu tiên và chỉ đạo trực tiếp của chính quyền địa phương và chính quyền bang” như thông báo từ hãng tàu Princess Cruises.

Du thuyền Grand Princess bắt đầu hành trình hướng đến Hawaii vào ngày 21-2. Đến ngày 4-3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ bắt đầu điều tra một cụm các trường hợp liên quan đến chuyến đi trước đó của du thuyền này, diễn ra từ ngày 11 đến 21-2. Một người đàn ông California đi trên chuyến tàu này đã qua đời vì COVID-19.

Cặp đôi người Mỹ trên du thuyền Grand Princess kiện hãng tàu đòi 1 triệu USD - Ảnh 3.

Hơn 3.500 người trên du thuyền Grand Princess với 21 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 – Ảnh: GETTY IMAGES

Ngày 6-3, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence xác nhận trong số 3.533 người trên du thuyền, có 19 thành viên thủy thủ đoàn và 2 hành khách dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông Pence cho biết chỉ có 46 người trên du thuyền được xét nghiệm vì họ là những người được CDC khoanh vùng do có liên quan đến chuyến tàu trước đó hoặc có các triệu chứng cúm.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 8-3 đã khuyến cáo tất cả công dân Mỹ không nên đi du lịch bằng du thuyền, đặc biệt là những người có bệnh sẵn có.

Theo dữ liệu của ĐH Johns Hopkins, Mỹ đã ghi nhận 755 ca COVID-19 tại nước này và 26 ca tử vong.Nguồn link

Thêm trả lời