Sau khi đọc bài cây cầu có dốc cao nằm trong top nguy hiểm thế giới ở Nhật Bản, tôi có một thắc mắc, cầu Phú Mỹ cũng có độ tĩnh không và dộ dốc lớn nhất thành phố 4,5% nhưng ít khi được nhắc đến trong các cây cầu nguy hiểm ở Việt Nam hay cả trên thế giới.

Tôi thấy mình có cùng quan điểm với độc giả Phan Tan bình luận trong bài Cây cầu ở Nhật khiến nhiều người toát mồ hôi rằng: “Nhìn ôtô thấy sợ rồi, đến đoạn cuối thấy anh đi xe đạp leo cầu thì thôi sợ luôn”.

Độc giả có tài khoản My way cũng bình luận: “Độ cao tĩnh không và độ dốc giống như cầu trên cao tốc TP. HCM – Long Thành mà. Chỉ có điều là phó nháy chọn góc chụp sáng tạo”.

Cầu Eshima Ohashi và cầu Phú Mỹ. Ảnh minh hoạ: Amusing Planet/ Hữu Công.

Tôi hiện sống ở TP HCM. Nhớ lại lần đầu tiên cầm lái đi qua cầu Phú Mỹ, lúc ấy tay chân tôi đổ mồ hôi trộm và trong lòng thì nôn nao. Đó cũng là chuyến du lịch Vũng Tàu đầu tiên của tôi và bạn gái. Tôi đã đi qua cầu thật chậm dù độ dốc cao và gió ở giữa cầu cũng mạnh.

Đúng là chưa đi qua nhưng chỉ xem ảnh của cầu Eshima Ohashi, tay chân tôi cũng đã toát mồ hôi. Tôi không nghĩ mình có đủ can đảm để lái xe qua cầu dù hình ảnh đôi khi cũng còn vì góc chụp.

Bạn nào đã đi cầu Eshima Ohashi cho tôi hỏi là cảm giác lái xe ở 2 cầu có gì khác nhau hay không? Độ dốc chênh nhau 0,6% nhưng liệu 2 cầu đều nguy hiểm như nhau?

Lê An Nam

Chia sẻ thắc mắc của bạn tại đây.Nguồn link

Thêm trả lời