Chơi gì trong 23 ngày Lễ hội Gyeongju ở Sài Gòn? - Ảnh 1.

Các không gian văn hóa Hàn Quốc sẽ được tái hiện trong những ngày diễn ra lễ hội – Ảnh: N.BÌNH

Bắt đầu từ 11-11 đến 3-12, tại các địa điểm nổi tiếng của TP.HCM như Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên 23-9, Nhà hát Thành phố, Nhà hát Hòa Bình, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố… sẽ tràn ngập các các chương trình đặc sắc của nhiều nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia.

Đây là những hoạt động chính nằm trong Lễ hội văn hóa Thế giới TP.HCM – Gyeongju, một sự kiện giao lưu văn hóa đánh dấu kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

Tại buổi giới thiệu chương trình ngày 25-10, ông Lee Yong Seok, Trưởng đoàn hợp tác quốc tế tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc, cho biết các hoạt động chính của lễ hội sẽ được chia thành bốn khu vực hoạt động. 

Trong số đó, Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên 23-9 sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc, các buổi trình diễn thời trang, các buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật…

Riêng công viên 23-9 là nơi tái hiện lại các không gian văn hóa Hàn Quốc hùng vĩ như triều đại Silla hào hùng, cố đô Gyeongju cùng các khu văn hóa Nho giáo lưu giữ nhiều nét đặc trưng riêng biệt.

Du khách có thể chiêm ngưỡng Con đường ánh sáng rực rỡ trải dài hai bên công viên, các gian hàng quảng bá doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại công viên này. 

Các địa điểm khác như Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, Nhà hát Bến Thành, Nhà hát Hòa Bình, nhạc viện TP.HCM… sẽ là nơi tổ chức các vở nhạc kịch, nhạc giao hưởng, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật….

Theo ông Đoàn Tuấn Linh, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, dự kiến lễ hội này sẽ thu hút khoảng 800.000 lượt khách tham dự, bao gồm người dân TP.HCM, cộng đồng người Hàn Quốc và người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM.

Lễ hội văn hóa Thế giới Gyeongju là sự kiện văn hóa quy mô lớn do tỉnh Gyeongsangbuk-do tổ chức 2 năm một lần.

Lễ hội bắt đầu từ năm 1998, theo chu kỳ 2 năm ở Hàn Quốc và 2 năm tiếp theo sẽ được tổ chức ở nước ngoài.

Cho đến nay, lễ hội này đã được tổ chức 8 lần, trong đó 2 lần ở nước ngoài.

TP.HCM là địa điểm thứ 3 ngoài Hàn Quốc được chọn để tổ chức lễ hội do quan hệ hợp tác giữa hai nước đang trong giai đoạn hết sức tốt.

Năm 2006, lễ hội này được tổ chức tại Angkor Wat, Siem Reap (Campuchia) kéo dài đến 50 ngày và năm 2013 được tổ ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) kéo dài 23 ngày.Nguồn link

Thêm trả lời