Mới đây đoạn video chú chó Alaska to lớn ngồi trên ghế hành khách của hãng bay Trung Quốc thu hút hơn 650.000 lượt xem trên mạng xã hội.

Chú chó Alaska gây sốt khi đi máy bay tại Trung Quốc

Chú chó Alaska gây sốt khi đi máy bay tại Trung Quốc

Video: Massimo Ceccarelli.

Video trên được ghi vào năm 2018, gần đây thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hiện danh tính của người chủ và chú chó chưa được xác định, Fox đưa tin ngày 24/1.

Đại diện của China Southern Airlines xác nhận chú chó Alaska màu nâu đã có mặt trên một chuyến bay của hãng này, do nó đủ tiêu chuẩn trở thành một con vật hỗ trợ cảm xúc. Năm ngoái, China Southern Airlines cũng cho phép một chú chó đi cùng gia đình 5 người trên chuyến bay từ Bangkok, Thái Lan đến Vũ Hán, Hồ Bắc. 

Những con vật hỗ trợ cảm xúc phải được các chuyên gia y tế kiểm tra trước khi cấp phép bay, đồng thời chủ sở hữu cần trình giấy tờ cần thiết và chứng nhận sức khoẻ còn hạn của thú cưng. Tuy nhiên, những con vật này không phải trải qua bất kỳ khoá huấn luyện đặc biệt nào và có nhiệm vụ đồng hành cùng chủ trong những tình huống có thể gây căng thẳng như đi máy bay.

Tại Mỹ, các con vật thường bị cấm trong khoang hành khách theo quy định của các hãng và phải được nhốt trong cabin hành lý. 

Trong khi hầu hết các hãng hàng không Trung Quốc không thường xuyên cho phép động vật ngồi trong cabin, Hainan Airlines cho phép các động vật nặng dưới 5 kg được xếp vào một khay đựng dưới ghế hành khách. Nguồn link

Thêm trả lời