Làm việc cùng một đội với người mình ghét là điều tồi tệ. Điều này còn tệ hơn nếu bạn phải làm việc cùng họ trên một chuyến bay đường dài, trong vai trò cơ trưởng và cơ phó.

“Lái máy bay là công việc rất căng thẳng. Do vậy, các hãng bay luôn tránh để phi công ức chế trong suốt quá trình bay”, trang Telegraph cho biết.

chuyen-gi-xay-ra-khi-co-truong-co-pho-tren-chuyen-bay-ghet-nhau

Khi các phi công không hài lòng với nhau, họ có thể ghi vào danh sách những người không muốn bay cùng. Điều này giúp họ không phải làm việc cùng người kia lần thứ hai. Ảnh: SuperAdrianme.

Do đó, nhiều hãng bay đã có một bí mật nhằm đảm bảo an toàn bay cho toàn hệ thống. Theo đó, phi công không bao giờ bị “mắc kẹt” trong buồng lái với một ai đó mà họ không thích. Và luật ngầm của hàng không này chính là họ đã để cơ trưởng, cơ phó ghi ra danh sách những người mà họ ghét hay có mối thù truyền kiếp. Danh sách này sau đó được nhập vào hệ thống dữ liệu của hãng. Dựa vào đó, khi lên lịch cho các chuyến bay, những người ghét nhau sẽ không bao giờ bị xếp bay cùng nhau.

Phi công, chuyên gia hàng không Patrick Smith trong cuốn sách “Bí mật khoang lái” cho biết: “Mỗi tháng một lần, chúng tôi lại ghi ra ngày không muốn bay, ngày có thể bay và những người mà chúng tôi muốn tránh. Những phi công cao cấp được ưu tiên đầu tiên, còn các hậu bối sẽ phải nhận những thứ còn lại”.

Còn tiếp viên hàng không Elliott Hester thì nói trên LA Times: “Tôi từng chứng kiến việc cơ phó không hài lòng với cơ trưởng. Ngay khi chuyến bay kết thúc, anh ấy đã lấy máy tính cá nhân ra và đăng nhập vào hệ thống nội bộ của hãng. Anh ấy viết tên cơ trưởng và chú thích: không phải cạ”.

“Vì lợi ích và sự an toàn của mọi người, việc hai phi công trên cùng chuyến bay yêu quý, vui vẻ giao tiếp với nhau và bình tĩnh là điều vô cùng quan trọng”, News kết luận.Nguồn link

Thêm trả lời