Theo Nine News, nữ du khách 27 tuổi đã ngồi sau xe máy của bạn trai vào lúc nửa đêm 18/9 và gặp tai nạn trên đường tại Kuta, nơi đông đúc nhất của hòn đảo.

co-gai-thien-than-chet-vi-tai-nan-khi-du-lich-bali

Martini và bạn trai tới Bali để tham dự đám cưới của một người bạn. Thời điểm xảy ra tai nạn, họ có đội bảo hiểm. Ảnh: News.

Martini bị thương nặng và dù được đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó, nữ du khách vẫn không qua khỏi do mất máu quá nhiều. Bạn trai cô, Steele Nugent, 28 tuổi chỉ bị thương nhẹ và bị cảnh sát triệu tập để lấy lời khai.

Cái chết của Martini được dư luận biết đến rộng rãi nhờ những lời chia sẻ cuối cùng mà bạn bè dành cho cô. Họ gọi nữ du khách là một “thiên thần” và hy vọng, cô sẽ tìm được đôi cánh để bay lên thiên đường.

Trong những dòng chia sẻ của bạn bè, Martini được biết đến là một người đặc biệt. Khi ai đó mà cô quen biết phạm lỗi lầm, cô gái chưa bao giờ trách mắng mà chỉ nhìn vào mắt họ, và mỉm cười vị tha. 

Trước Martini, có 3 du khách Australia cũng chết vì tai nạn giao thông ở Bali. Ella Knights, 26 tuổi đến từ Sydney là nạn nhân thứ ba. Thi thể của cô được người dân phát hiện vào sáng sớm ngày 27/4 tại thị trấn Canggu, phía bắc Kuta.

Hai trường hợp còn lại là Lochie Connaughton, 16 tuổi, chết khi mất lái trong lúc rời khỏi tầng hầm của khách sạn hồi tháng 4/2016. Một tháng sau đó, Adrian Newton, 42 tuổi đã chết ngay sau khi va chạm với một chiếc xe tải đang lưu thông trên đường.

Việc du khách đi du lịch và gặp tai nạn thương tâm do đi xe máy tại Bali khiến Bộ Ngoại giao Australia phải lên tiếng cảnh báo tất cả du khách. Họ nhấn mạnh về sự nguy hiểm của việc sử dụng xe máy ở Bali và việc có nhiều du khách quốc tế cũng gặp tai nạn tương tự.

“Một số du khách đã thiệt mạng và bị thương nặng trong các vụ tai nạn xe máy ở nhiều khu du lịch, đặc biệt là Bali. Mọi người hãy đội mũ bảo hiểm an toàn, đúng chuẩn trước khi lên xe máy”, Nguồn link

Thêm trả lời