Mới đây, trang Express của Anh chỉ ra rằng, những lời nói và hành động thô lỗ của hành khách là lý do khiến chuyến bay của nhiều tiếp viên thành ác mộng.

“Tiếp viên hàng không luôn là công việc mơ ước của nhiều người, nhưng hành khách đi máy bay đang biến cuộc sống của chúng tôi thành địa ngục”, một tiếp viên trưởng cho biết.

Kate, tiếp viên có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong hãng hàng không hàng đầu thế giới, cho biết nhiều đàn ông đã đề nghị sex với cô sau khi uống quá nhiều rượu. Một số người còn cố tình để tiếp viên nhìn thấy những bộ phận nhạy cảm.

con-ac-mong-cua-nhung-tiep-vien-hang-khong

Học võ để tự vệ và kiềm chế hành khách gây rối thường có trong chương trình huấn luyện tiếp viên của nhiều hãng bay. Ảnh: Society.

Kate từng đối mặt với sự cố mời “vui vẻ” cùng đôi vợ chồng trung niên ngồi hàng ghế doanh nhân. “Họ đâu phải là Brad Pitt và Angelina Jolie, nên tôi đã lịch sự từ chối”, nữ tiếp viên hài hước kể lại.

Nhiều tiếp viên còn phải chứng kiến các hành động phản cảm, thác loạn khác của hành khách. Việc chứng kiến các du khách trẻ đi du lịch và uống rượu trên máy bay rồi có tình một đêm với những người xa lạ không còn là điều khiến nhiều tiếp viên thấy bất ngờ.

“Tôi từng nhắm mắt làm ngơ hai hành khách có hành động nhạy cảm chỗ đông người, vì lúc đó những người khác đã ngủ hết. Nếu bạn cố tình cắt ngang họ, tình hình trong cabin thậm chí còn hỗn loạn hơn và những hành khách khác sẽ bị làm phiền”, Kate chia sẻ kinh nghiệm.

Một nữ tiếp viên hàng không khác cho biết đồng nghiệp của cô từng bị hành khách đấm vào mặt còn bản thân mình bị người khác quấy rối. “Trong chuyến bay tới Jamaica, đồng nghiệp của tôi đã yêu cầu nữ hành khách đặt túi đồ lên cabin phía trên. Và cô ấy bị tát vào mặt mà không hiểu lý do. Tôi cũng biết một tiếp viên khác bị kẻ say rượu đấm vào mặt”.

Tất nhiên, các tiếp viên hàng không cũng có “mẹo” riêng để kiểm soát tình hình, kiềm chế những kẻ gây rối trên máy bay: “Chúng tôi từng kẹp cổ một hành khách, giữ chặt anh ta để đảm bảo an toàn bay”, Kate kể lại.

Tiếp viên của Hong Kong Airlines học Vịnh Xuân Quyền để phục vụ công việc. Nguồn: Youtube. 

Đối với những hành khách say rượu, đôi khi họ hòa lẫn rượu vào nước để phục vụ hoặc cho thuốc ngủ vào trong đồ uống.

Nhiều cặp đôi đã chọn nhà vệ sinh làm chỗ vui vẻ, và sau đó họ để lại một “bãi chiến trường” trong đó để các tiếp viên dọn dẹp.

“Khi họ trở về chỗ ngồi, chúng tôi đã thông báo qua hệ thống rằng những hành khách trên vừa tham gia vào câu lạc bộ ân ái trên trời (Mile High club) và phần thưởng dành cho họ là các tiếp viên sẽ giúp cặp đôi dọn dẹp lại nhà vệ sinh thật sạch sẽ, ngăn nắp. Cặp đôi đó đã chết lặng”, một tiếp viên nhớ lại sự cố trên chuyến bay của mình.

“Dù vậy, chúng tôi không bao giờ chống đối lại các hành khách của mình. Chúng tôi không muốn tạo rắc rối khi ở trên cao. Vì vậy, các tiếp viên luôn cố gắng đối xử tử tế hết sức có thể với hành khách”, một người trong phi hành đoàn bộc bạch.Nguồn link

Thêm trả lời