Truyền thông thường nhắc đến công viên giải trí Disneyland với cụm từ “nơi hạnh phúc nhất thế giới”. Tuy nhiên, Fox News lại kể một câu chuyện khác về miền đất thần tiên này và gọi nó là “nơi đáng sợ nhất trái đất”.

Hauted Mansion là nơi có nhiều tro cốt được rải. Ảnh: 

Hauted Mansion là nơi có nhiều tro cốt được rải. Ảnh: Tripssavy.

Theo đó, Walt Disney World (khu phức hợp giải trí ở Florida, Mỹ) và Disneyland (công viên giải trí ở California, Mỹ) là hai trong số nhiều nơi nổi tiếng mà các gia đình thường tới để rải tro cốt của người thân.

Sự việc xảy ra nhiều đến mức các nhân viên ở đây dùng mật mã riêng để nói về nó. Khi họ nói với nhau: “Hãy làm sạch Hepa” nghĩa là họ đang đưa ra lệnh dọn dẹp các bụi tro cốt vương vãi ở công viên. Những người trông coi công viên tiết lộ, công việc của họ diễn ra mỗi tháng một lần.

Công viên Disney: nơi hạnh phúc hay đáng sợ nhất?

Lâu đài bí ẩn trong công viên Disneyland. Nguồn: YouTube.

Thông thường, khách đến công viên sẽ cất tro cốt trong các chai thuốc, túi nylon để trong balo. Họ không rải đều tro ở khắp công viên mà tập trung ở các khu vực nhất định. Một trong những nơi phổ biến là Hauted Mansion (Lâu đài bí ẩn).

Tro cốt cũng được rải trong các vườn hoa quanh công viên hay rắc xuống nước khi du khách tham gia trò chơi như Cướp biển vùng Caribbean. Theo phát ngôn viên của Disneyland, việc rải tro cốt là bất hợp pháp, bị nghiêm cấm. Những người cố tình làm điều đó nếu bị bắt gặp, sẽ bị mời ra khỏi công viên.

Công viên giải trí Disney toàn cầu luôn là các điểm đến hút khách bậc nhất thế giới. Ảnh: Patent Yogi.

Công viên giải trí Disney luôn là các điểm đến hút khách trên thế giới. Ảnh: Patent Yogi.

Ông Daron Wyatt, phát ngôn viên Sở cảnh sát thành phố Anaheim thuộc quận Cam, California, cho biết việc rải tro ở các công viên chủ đề là tội tiểu hình (nhẹ hơn trọng tội, nhưng bị phạt nặng hơn các vi phạm hành chính). Wyatt cũng xác nhận việc từng nhận các cuộc gọi từ nhân viên công viên Disney liên quan đến vấn đề này.

Theo Fox News, lý do của hành động này có lẽ là mọi người muốn yên nghỉ ở nơi được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới.Nguồn link

Thêm trả lời