Mixed Nuts là quán bar nằm trong một tòa nhà hai tầng, với tấm biển quảng cáo hình tam giác có nội dung nhạy cảm. Chỉ cần bước lên cầu thang và đi hết các bậc, bạn sẽ đặt chân tới một trong những hộp đêm đặc biệt nhất ở thủ đô Philippines.

cuoc-muu-sinh-cua-vu-cong-chuyen-gioi-tai-hop-dem-manila

Quán bar này được mở dành cho những khách nam hứng thú với đàn ông chuyển giới hoặc những người đàn ông có tính cách ủy mị, điệu đà. Ảnh: News.

1h sáng, trên các màn hình tivi trong quán bar Mix Nuts, các show trình diễn đồ lót của Victoria’s Seacret vẫn tiếp tục được phát. Ca khúc Bubble Butt của Major Lazer vẫn phát ồn ào qua các loa lớn.

Phía sàn nhảy là một phụ nữ xinh đẹp, khoảng 21 tuổi đang thực hiện các điệu nhảy gợi cảm. Cô đi giày cao gót màu xanh nhạt, mặc quần short denim và đội mũ cao bồi. Phía dưới là một đám đông gồm du khách đến từ mọi nơi trên thế giới hò reo, cổ vũ và vỗ tay, huýt sáo tán thưởng.

cuoc-muu-sinh-cua-vu-cong-chuyen-gioi-tai-hop-dem-manila-1

Dù ở Manila, những người chuyển giới đã có thể sống thoải mái hơn nhưng chưa bao giờ, họ có cuộc sống như ở thiên đường. Ảnh: News.

Là ngôi sao của đoàn vũ công trong quán, gồm 13 người, Mariel là người chuyển giới, nhưng chưa hoàn toàn. Cô đã sửa ngực cho giống nữ giới, nhưng bộ phận sinh dục vẫn chưa phẫu thuật. Nhóm có 7 người giống Mariel, 2 người còn lại đã chuyển giới từ nam sang nữ thành công, 4 người khác thì vẫn chưa tiêm hóc môn hay can thiệp bằng phẫu thuật.

Phần lớn ladyboy (nam chuyển giới thành nữ) Philippines đều không tiêm hóc môn. Họ thể hiện sự khác biệt của mình qua mùi nước hoa, tông giọng thường cao hơn khi nói. Họ ăn mặc, trang điểm và có tính cách giống hệt phụ nữ. Thậm chí, một số người còn nữ tính hơn phụ nữ bình thường.

“Các ladyboy thường có thân hình rất đẹp. Họ thậm chí nhìn còn xinh đẹp hơn phụ nữ bình thường, thực sự là thế đấy”, David, du khách 42 tuổi đến từ Australia cho biết. 

“Nhìn họ, tôi chỉ nghĩ rằng họ thật đẹp và nữ tính. Đó là lý do khiến tôi đến Manila mỗi tháng một lần, vào dịp cuối tuần. Tại Philippines, tôi có thể đi bộ xuống phố cùng một người chuyển giới và chẳng ai quan tâm việc này. Ở đây, mọi thứ thật thoải mái”, David cho biết thêm. 

Có nhiều người giống David. Phần lớn đều là du khách phương Tây, những người luôn cảm thấy e ngại khi thể hiện sở thích đối với những người chuyển giới tại quê nhà.

“Tôi không phải người lưỡng tính, cũng không hề thích đàn ông. Nhưng những người chuyển giới thực sự cuốn hút tôi. Điều này khiến tôi rất khó giải thích với bạn bè, gia đình. Và đây là lý do tôi tới đây”, một du khách khác nói trên News.

Martin, một du khách Anh, tâm sự: “Tôi đến Manila thay vì Bangkok, vì ở đây người ta nói tiếng Anh tốt hơn. Tôi có vợ và con. Hai chúng tôi đã không quan hệ vợ chồng 6 năm rồi. Nhưng tôi không thể bỏ vợ mình để chạy theo một cô nàng chuyển giới. Tôi quá xấu hổ để giải thích chuyện này với con mình”.

3h30 phút, các vũ công chuyển giới vẫn tiếp tục công việc của mình trong quán bar. Valarie là một trong số vũ công thu hút nhiều khách hàng vì vẻ ngoài xinh xắn, mái tóc dài đen và làn da hoàn hảo. Bạn trai cô là một người Mỹ, sống ở Việt Nam và luôn mang trong mình mơ ước được phẫu thuật chuyển giới. 

Dù người chuyển giới ở đây có cuộc sống thoải mái hơn tại một số quốc gia khác, trên thực tế, rất nhiều người đã phải buồn bã khẳng định: “Không có thiên đường cho người chuyển giới”. Nhiều người trong số họ vẫn bị kỳ thị và bị đối xử bất công. Không ít người đã phải khóc thầm và mang trong lòng những tổn thương lớn chỉ vì giới tính của mình. “Nhiều người vẫn cho rằng người chuyển giới là những kẻ đáng bị coi thường, xấu hổ. Điều này thật tồi tệ”.

Không ít vũ công chuyển giới đã bị khách hàng đối xử thô bạo. Một trong số đó là trường hợp của Jennifer Laude, 26 tuổi, người Philippines. Cô đã bị một khách hàng người Mỹ giết hại khi người này phát hiện Laude chuyển giới.

cuoc-muu-sinh-cua-vu-cong-chuyen-gioi-tai-hop-dem-manila-2

Jennifer Laude bị bạn trai giết hại khi phát hiện ra cô là người chuyển giới. Ảnh: News.Nguồn link

Thêm trả lời