Sự việc xảy ra ngày 8/9 khi Jamil Ahmad, 23 tuổi, đến từ Leicester, Anh cùng vợ đến Dubai nghỉ hè. Nam du khách bị một tài xế taxi tố cáo đã giơ ngón tay giữa lên để làm hành động chửi thề, sau khi anh này cắt ngang qua đầu xe, Mirror đưa tin ngày 20/9.

Hai ngày sau đó, khi chuẩn bị rời khỏi Dubai, Jamil bị cảnh sát bắt tại sân bay và tạm giữ hộ chiếu. Vợ của Jamil phải về Anh một mình.

du-khach-doi-mat-6-thang-tu-vi-gio-ngon-tay-thoi-o-dubai

Dubai được biết đến là một nơi có luật lệ rất nghiêm khắc. Ảnh: Mirror.

Theo luật của Dubai, với hành động của mình, Jamil có thể chịu mức án phạt lên tới 6 tháng tù. Điều này khiến gia đình của nam du khách rất lo lắng. Jamil đang là một tư vấn viên về công nghệ cho chính phủ Anh tại số 10, đường Downing, London. Nam du khách cho biết: “Tôi đang lo hết tiền trước khi bắt đầu vào phiên tòa. Không ai dự định dành 2 tháng hay thậm chí nhiều hơn để ở khách sạn tại Dubai cả”.

Radha Stirling, sáng lập viên của Hội người bị bắt giữ ở Dubai, một tổ chức chuyên đưa ra lời khuyên pháp lý cho các nạn nhân, khẳng định bất kỳ ai thể hiện hành vi được coi là xúc phạm hoặc khiếm nhã đều trái pháp luật. Bà cho biết đã xử lý nhiều vụ việc cãi nhau khi tham gia giao thông, dẫn tới bị bắt giam. “Chúng tôi đưa ra cảnh báo tới du khách, họ có thể đối mặt với các án tù cho những hành vi bình thường ở nước của họ”.

Khi tới chốn xa hoa bậc nhất thế giới này, du khách cần phải tuân thủ những quy tắc, luật lệ nghiêm ngặt mà nếu phạm phải, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Một trong số đó là cấm ăn mặc mát mẻ, cấm nhảy múa, hát hò trên đường phố và hôn nhau tại nơi công cộng.Nguồn link

Thêm trả lời