Sự việc xảy ra trong một quán cà phê Juring West, Singapore vào lúc 21h30 ngày 24/7. Jeffrey Bruce Shearer cùng bố vợ gọi hai ly bia từ một nhân viên tiếp thị bia ở trong quán. 30 phút sau, nam du khách lại gọi thêm một cốc bia nữa.

du-khach-doi-mat-an-tu-6-thang-vi-quay-roi-nhan-vien-ban-bia

Nữ nhân viên tiếp thị bia cho biết cô cảm thấy bị sỉ nhục và tổn thương vì hành động của nam du khách New Zealand. Ảnh minh họa: Straitstimes.

Khi nữ nhân viên yêu cầu nam du khách trả 6 SGD (100.000 đồng), anh này đã đưa 6,1 SGD (102.000 đồng) và nói rằng số còn lại là tiền tip. Nữ nhân viên 39 tuổi cầm tiền và cám ơn Jeffrey.

Sau đó, hai du khách trò chuyện với cô bằng tiếng Anh dù nữ nhân viên kia không hiểu họ nói gì. Tuy nhiên, cô vẫn đứng ngay tại chỗ và không dám rời đi vì sợ hành động của mình bị cho là thô lỗ.

Bất ngờ, Jeffrey đã quay ra cười với nữ nhân viên tiếp thị bia một cách “biến thái”, theo nhận xét của phó ủy viên công tố Chee Ee Ling. Sau đó, nam du khách giơ tay trái chạm vào ngực người phụ nữ. Cô đã đẩy tay của nam du khách ra ngay lập tức. Tuy vậy, Jeffrey vẫn tiếp tục có hành động sàm sỡ nữ nhân viên.

Khi cô hét lên tức giận, người này đã cười và yêu cầu cho cô thêm 0,5 SGD (gần 10.000 đồng). Người phụ nữ từ chối. Sau khi nhận được lời khuyên của những người khách trong quán, cô đã gọi điện cho chồng mình. Người này gọi báo cảnh sát và Jeffrey bị bắt vào lúc 23h10.

Phiên tòa xét xử diễn ra ngày 30/11. Luật sư của bị cáo đã xin tòa giảm án, vì hành động tấn công phụ nữ chỉ diễn ra trong vòng vài giây. Tuy nhiên, lời đề nghị không được chấp nhận. Phó ủy viên công tố Chee Ee Ling yêu cầu tòa đưa ra mức án 6 tháng tù với Jeffrey. Ông cho rằng đây là một lời cảnh báo với mọi người rằng tại Singapore, dù là nhân viên bán bia cũng cần được tôn trọng, theo Straitstimes.Nguồn link

Thêm trả lời