Ông Michael Smith làm trong một cơ quan truyền thông về y tế tại Anh nhưng có niềm đam mê với thế giới hoang dã. Trong kỳ nghỉ ở West Papua (Indonesia), người đàn ông 47 tuổi tham gia chuyến đi tìm loài phong lan mới. Song ông đã có khám phá quan trọng và thú vị hơn, Lad Bible đưa tin ngày 19/8.

Đoàn thám hiểm đi cùng Smith bắt đầu phát hiện ra những vết móng cào trên một số cây. Tuy nhiên, khi thấy con chuột túi nhỏ đang ngồi trên cây, họ vẫn không khỏi ngạc nhiên.

Con vật này ngồi trên tán cây cách đầu họ 30m nên họ chỉ có thể chụp lại ảnh của nó. Điều đó xảy ra trong khoảng 30 phút cuối cùng của chuyến đi kéo dài 2 tuần.

Tấm ảnh du khách Anh chụp con chuột túi leo cây Wondiwoi. Ảnh: Michael Smith.

Tấm ảnh du khách Anh chụp con chuột túi leo cây Wondiwoi. Ảnh: Michael Smith.

Chuột túi leo cây Wondiwoi được giới khoa học xếp vào danh sách 25 loài động vật đã biến mất. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy loài Wondiwoi là vào cuối năm 1928, chưa ai từng chụp ảnh chúng.

Chia sẻ về trải nghiệm khó quên, ông Smith cho biết: “Nó ẩn náu ở trên đó, nhìn xuống chúng tôi và cố gắng trốn tránh”. Ông cảm thấy nhẹ nhõm vì đã tìm thấy được một thứ đáng giá. Du khách người Anh không muốn vắng nhà suốt nửa tháng và trở về thông báo với vợ rằng mình “trắng tay”. 

Thực tế công việc của Smith (ảnh) không liên quan nhiều đến đam mê về động vật hoang dã, ông giữ vị trí trưởng nhóm nghiên cứu và phân tích cho một cơ quan truyền thông về y tế tại Anh. Ảnh: SWNS.

Ông Smith đi tìm kiếm loại phong lan mới nhưng phát hiện được con chuột túi quý hiếm. Ảnh: SWNS.

Smith tiết lộ ông khá bối rối khi chụp bức ảnh. Nam du khách phải lấy lại bình tĩnh để ghi hình con vật quý hiếm và có khả năng là cá thể Wondiwoi cuối cùng trên Trái đất. Ông tự nhắc nhở mình phải cẩn thận tìm hiểu thông tin về phát hiện mới. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng các đặc điểm của loài, Smith mới khẳng định con vật ông thấy là chuột túi cây Wondiwoi.

Michael Smith dự định quay lại Indonesia vào năm sau để cố gắng lắp đặt camera và theo dõi thêm. Ông sẽ mang một ít phân của loài động vật này về Anh để nghiên cứu.Nguồn link

Thêm trả lời