Ổ nhện khổng lồ được du khách phát hiện tại vườn nho thuộc thung lũng Yarra, cách Melbourne 90 km về phía đông, Australia, News đưa tin ngày 12/8.

du-khach-phat-hien-o-nhien-khong-lo-tai-australia

Bức ảnh nhanh chóng gây chú ý sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Reddit. Ảnh: Imgur.

Những con nhện được xác định là loài nhện thợ săn phổ biến tại Australia, có khả năng nhảy và di chuyển với tốc độ 1m/s. Tuy không gây nguy hiểm tính mạng cho con người, chúng vẫn có thể cắn rất đau để tự vệ.

Nhiều người dùng internet chia sẻ những trải nghiệm cá nhân khi gặp nhện thợ săn. Một người đàn ông cho biết anh ta từng “chạm trán” với sinh vật này khi còn làm việc cho một trang trại tại thung lũng Yarra.

“Tôi và đồng nghiệp phải di chuyển 8 tấm gỗ ép từ một căn lều sang chỗ mới. Khi tấm gỗ đầu tiên được vác đi, tôi nhìn thấy những con nhện thợ săn xám đang bám đầy lưng đồng nghiệp như những chiếc đĩa ăn tối lớn. Tôi dùng chổi gạt chúng xuống, và chúng tôi phải làm vậy cả thảy 8 lần”, anh viết.

Nhện thợ săn có thể là sinh vật tại Australia khiến phụ nữ và những du khách phương xa phải dựng tóc gáy, tuy nhiên người dân bản địa từ lâu đã học cách chung sống với chúng, theo Peter Baskerville, cư dân Australia. Loài vật này khá hiền lành và không hề có độc, là đối thủ của nhiều côn trùng có hại trong nhà hay thậm chí là chuột.

Trước đó, Lauren Ansell, đến từ Queensland, Australia, đăng tải đoạn video ghi lại cảnh con nhện thợ săn khổng lồ bám trên cửa phòng.

Một thành viên trong gia đình bế mèo lên để dọa con nhện nhưng vô ích.

Lauren cảm thấy không thoải mái với sự xuất hiện của con nhện, dù biết nó vô hại. Bạn trai của cô cố gắng dí con nhện vào cánh cửa để bắt đem bỏ đi, nhưng nó rơi xuống và chạy vào vườn.

“Nó vẫn sống và vui vẻ. Tôi đặt tên cho nó là Aragog”, Lauren cho hay. 

du-khach-phat-hien-o-nhien-khong-lo-tai-australia-1

Lauren gọi con nhện là Aragog, theo tên con nhện độc khổng lồ trong truyện Harry Porter. Ảnh: Lauren Ansell.Nguồn link

Thêm trả lời