Vào thời điểm cuối tháng 10, hoa Titan Arum (hoa xác thối) khổng lồ nở rộ trong vườn bách thảo Adelaide, Australia. Loài hoa này được xếp vào danh sách cây hiếm trên thế giới, thân cao từ 3 đến 4,5 m.

Điều đặc biệt là loại hoa này không tỏa ra hương thơm. Mùi của chúng lan tỏa nồng nặc trong không khí, tương tự mùi thịt bị phân hủy. Cánh và nhị hoa cũng có màu sắc như thịt thối, do vậy nó còn được gọi bằng cái tên khác, hoa Corpse (hoa xác thối, hoa tử thi), News đưa tin ngày 27/10.

Hàng dài du khách tới Vườn bách thảo Adei

Hàng dài du khách tới vườn bách thảo Adelaide để được tận mắt nhìn và ngửi mùi hương của loài hoa đặc biệt. Ảnh: News.

Thời điểm thụ phấn là lúc hoa tỏa hương ngào ngạt nhất để thu hút côn trùng. Sau khi hoàn thành chức năng nhân giống, chúng sẽ nhanh chóng héo tàn và chết.

Theo Bộ trường Môi trường Australia, David Speirs, đất nước này đang sở hữu bộ sưu tập hoa xác thối lớn nhất thế giới chỉ từ 3 hạt giống ban đầu. Phòng thí nghiệm ở vườn bách thảo Adelaide cũng đang tiến hành các nghiên cứu liên quan đến loài hoa bí ẩn và hiếm hoi trên. 

Dù hoa có mùi thối nhưng không ít người vẫn tới hít lấy hít để mùi hương này. Ảnh: News.

Hoa có mùi thối nhưng không ít người vẫn tới để tận hưởng mùi hương này. Ảnh: News.

Theo sách Đỏ thế giới, hoa Titan Arum có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng có thể mất khoảng 7 năm để nở hoa và cây nặng đến 45 kg. Khi nở, loại hoa này tỏa ra lượng nhiệt tương tự nhiệt độ cơ thể người, làm bay hơi, phân tán mùi hương.

Việc du khách nườm nượp kéo đến những nơi có hoa xác thối trên thế giới không phải là điều hiếm gặp. Năm 2016, hàng nghìn người cũng xếp hàng tới Vườn thực vật New York, Mỹ để ngửi loài hoa này.

Du khách xếp hàng dài ngửi hoa có mùi xác thối ở Australia

Du khách xếp hàng dài ngửi hoa có mùi xác thối ở Australia

Mỗi lần hoa xác thối nở, du khách lại nườm nượp kéo đến tham quan. Nguồn: YouTube.Nguồn link

Thêm trả lời