Tham vọng chế tạo ra chiếc bánh xe đu quay “khủng” nhất thế giới của thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất) để phục vụ người dân và du khách đã sắp trở thành hiện thực, khi một nửa của công trình này đã hoàn thành.

Chiếc bánh xe đu quay với tên gọi “Ain Dubai” này có chiều cao tới 203 mét (tương đương tòa nhà hơn 60 tầng) và sẽ phá kỷ lục thế giới của chiếc High Roller ở Las Vegas, Nevada, Mỹ (cao 167 mét). Nó cũng sẽ cao hơn đu quay New York (cao 189 mét) đang được lên kế hoạch xây dựng ở đảo Staten.

Ban đầu, nó có tên gọi là “Dubai Eye”, khởi công năm 2013, dự kiến hoàn thành năm 2015.

Hình ảnh về chiếc bánh xe đu quay “khủng” này được Công ty Meeras quản lý dự án này vừa chia sẻ trên mạng xã hội.Đu quay “khủng” nhất thế giới cao bằng tòa nhà 60 tầng sắp ra mắt ở Dubai ảnh 1

Những hình ảnh này cho thấy vòng quay đang dần thành hình trên đảo Bluewater với sự làm việc cần mẫn của hàng trăm kỹ sư, công nhân. Một nửa của bánh xe khổng lồ này đã được hoàn thành.

Khai trương vào năm 2018, chiếc đu quay này có khả năng chở được 1.400 hành khách trong 48 cabin.Đu quay “khủng” nhất thế giới cao bằng tòa nhà 60 tầng sắp ra mắt ở Dubai ảnh 2

Được hãng Hyundai chế tạo, những chiếc cabin 2 lớp kính này có diện tích 10m2. Các cabin sẽ được trang bị điều hòa để đối phó với nhiệt độ nóng nực ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, sàn lát gỗ và ghế bằng đá nhân tạo Corian.

Để chế tạo ra chiếc đu quay khổng lồ này, phải cần đến 9.000 tấn thép, nghĩa là nặng hơn cả tháp Eiffel.

 Nguồn link

Thêm trả lời