Brussels trong tôi là cả một trời thương nhớ và niềm tự hào của bố. Trong tâm trí của tôi, đó là nơi đáng sống nhất thế giới. Du khách tới đây thường đứng giữa đường để hít lấy hít để không khí trong lành tại thủ đô hay thích thú săm soi… các túi rác của người dân để trước cửa. Dân Bỉ rất có ý thức trong việc phân loại rác và hầu như nhà nào cũng có 3 loại túi đựng rác khác nhau.

Bỉ cũng nổi tiếng với nhiều loại bia ngon. Người Bỉ thường ngồi quán vỉa hè thưởng thức bia và sưởi nắng, hít khí trời. Tuy nhiên, dù ngồi lâu đến mấy họ cũng chỉ uống 1-2 cốc chứ không say xỉn đến nỗi không đứng lên được rồi mới về.

Brussels trong tôi còn là những vỉa hè rộng thênh thang và sạch sẽ, do người dân nơi đây rất ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung. Quang cảnh trước cửa nhà ai người đó sẽ chịu trách nhiệm. Nếu bạn để bẩn, không sạch khiến người đi bộ bị ngã thì sẽ phải bồi thường. Do vậy, dù là mùa đông tuyết rơi hay mùa xuân mưa ướt, các vỉa hè ở đây vẫn luôn sạch sẽ và an toàn.

Và vì quá nhiều điều tuyệt vời ở nơi này mà bố tôi, những người bạn của bố và của tôi vẫn thường nói đùa rằng, nếu có đi du lịch dứt khoát không được đến Brussels.

dung-den-brusselsdung-den-brussels-1Nguồn link

Thêm trả lời