Sự kiện diễn ra từ 17 đến 26/8 tại khách sạn Hà Nội Daewoo do Đại sứ quán Thái Lan phối hợp tổ chức. Đầu bếp khách mời YanatMaartloet và ba đầu bếp giàu kinh nghiệm tới từ Trường ẩm thực danh tiếng SuanDusit sẽ mang đến những món ăn đặc trưng của đất nước Đông Nam Á.

Tại đây, thực khách sẽ được thưởng thức đồ ăn của miền Bắc Thái Lan như mì xào giòn, cà ri Khao Soi, bún Nam Ngiao, cà ri xanh cùng cá viên… Các món ngon được chế biến theo phong cách miền Trung gồm canh Tom Yum, thịt lợn cùng cà ri đỏ Phrik King cay nồng.

Canh Tom Yum, xôi xoài... là những món đặc trưng của Thái Lan.

Canh Tom Yum, xôi xoài… là những món đặc trưng của Thái Lan.

Để tạo không gian đậm chất Chùa Vàng ngay giữa Hà Nội, khuôn viên khách sạn được trang trí chiếc ô đầy màu sắc hay đèn lồng khom kwaen của Chiang Mai. Trong sảnh có mô hình chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram.

Tuần lễ ẩm thực còn mang đến du khách cơ hội nhận được hai vé máy bay khứ hồi của Bangkok Airways tới Chiang Mai – vùng đất được mệnh danh là “đóa hồng đất Bắc”.

“Món ăn Thái Lan rất phong phú và đặc sắc về hương vị nhờ có sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu, đặc biệt là những loại gia vị và thảo mộc. Tôi hy vọng sự kiện này sẽ mang tới cho thực khách những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ”, ông Gerald Prinz, bếp trưởng khách sạn 5 sao, chia sẻ.Nguồn link

Thêm trả lời