Nhật Bản Tàu Luminous Kobe 2 trước đây luôn kín khách. Nhưng mọi thứ bắt đầu tệ khi Covid-19 bùng phát.

Hãng tàu Luminous Cruise Nhật Bản nộp đơn xin phá sản vào ngày 2/3 sau khi tàu Luminous Kobe 2 đậu trên cảng Kobe tạm ngừng hoạt động. Con tàu này trước đây chuyên đón khách lên ăn tiệc buffet và ngắm cảnh thành phố vào ban đêm. Hiện tại, nơi đây hoàn toàn vắng vẻ.

Tàu Kobe 2 đậu tại cảng Kobe vào sáng 2/3. Ảnh: Nikkei.

Tàu Kobe 2 đậu tại cảng Kobe vào sáng 2/3. Ảnh: Nikkei.

Luminous Cruise cho biết họ đã phải vật lộn khi giá nhiên liệu tăng, tổn thất do những trận bão trước khi Covid-19 bùng phát trên tàu Diamond Princess, một du thuyền không thuộc sở hữu của hãng đang neo tại cảng Yokohama.

“Từ 1/2, chúng tôi nhận rất nhiều yêu cầu hủy phòng, có lẽ vì Covid-19. Nếu vẫn duy trì như hiện tại, chúng tôi sẽ phải gánh các khoản nợ lớn”, hãng tàu viết trên trang web chính thức, kèm thông báo nộp đơn xin phá sản và dừng hoạt động.

Luminous Cruise là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tuyên bố phá sản vì Covid-19. Theo dự báo từ các chuyên gia kinh tế, trong tương lai có nhiều trường hợp tương tự vì số lượng du khách sụt giảm nghiêm trọng. Một khách sạn ở tỉnh Aichi, thuộc đảo Honshu, đã nộp đơn xin phá sản sau khi khách Trung Quốc liên tục hủy phòng, theo Tokyo Shoko Research.

Đến 3/3, Nhật Bản có ít nhất 989 ca nhiễm nCoV, trong đó có 706 trường hợp đến từ tàu Diamond Princess. Dịch bệnh đã gây thiệt hại lớn cho ngành du lịch tàu biển toàn cầu trị giá 46 tỷ USD, vốn được thống trị bởi các hãng du thuyền lớn như Carnival Corp, Royal Caribbean Cruise Ltd và Norwegian Cruise Line Holdings.

Anh Minh (Theo Reuters)Nguồn link

Thêm trả lời