Cây phong lá đỏ đang lớn dần, phát triển tốt và bắt đầu có những tán lá xanh rộng sau khi được trồng từ đầu năm 2018.

Những hàng phong lá đỏ được trồng trên một số tuyến đường như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, bờ hồ Hoàn Kiếm… từ năm ngoái. Hoạt động này nằm trong chương trình trồng một triệu cây xanh giai đoạn 2016 – 2020 của thành phố Hà Nội.

polyad

Cây phong trồng gần cầu Thê Húc xanh mướt đầu mùa.

Sau khoảng một năm, những hàng phong đang đâm chồi, nảy lộc trên phố Hà Nội. Khi vào thu, nhiều tuyến đường lớn như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, ngay tại hồ Hoàn Kiếm, các hàng phong ngả màu, điểm thêm những gam màu độc đáo cho Hà Nội. Nhờ vậy, người dân không phải đi đâu xa để ngắm cây phong lá đỏ mà có thể dễ dàng hòa mình vào không gian đặc biệt này ngay tại các tuyến phố của Hà Nội.

polyad

Lần đầu tiên tại Thủ đô, người dân không phải đi đâu xa để đón mùa thu bên phong lá đỏ.

Cây phong lá đỏ giả từng được tái hiện tại một số sự kiện của các doanh nghiệp nước ngoài có vốn từ Canada hay xuất hiện rải rác tại một số trung tâm thương mại lớn của Hà Nội hay TP HCM. Vậy nên, khi nhìn thấy những hàng phong thật đang xanh tươi đâm chồi, nảy lộc trên phố Hà Nội, nhiều người dân đều cảm giác thích thú.

Chị Vũ Minh Hương, người dân ngày nào cũng đi bộ quanh bờ Hồ cho biết hồi hè thấy cây có hiện tượng bị suy kiệt do nắng nóng nhưng đến nay lại thấy tươi tốt, lá xanh mượt.

Anh Nguyễn Minh Hùng, hành nghề xe ôm tại đường Trần Duy Hưng chia sẻ: “Đợt nắng nóng, cứ tưởng cây không sống nổi. Giờ đang dần thay lá, đổi màu. Hy vọng vài năm nữa sẽ nhuộm đỏ, đẹp như trên phim Trung Quốc, Hàn Quốc”.

Những hàng phong lá đỏ này được Hà Nội trồng thử ở một vài tuyến phố, nếu thành công sẽ được nhân rộng trên nhiều tuyến phố khác. Khi mới trồng, dự án vấp phải những ý kiến trái chiều của người dân và các chuyên gia về sự thích nghi của loại cây này. Nếu cây này được trồng trên khu vực không khí lạnh như Sa Pa, Đà Lạt sẽ thích hợp vì nó ưa lạnh, không chịu được nóng. Thậm chí, có ý kiến cho rằng cây phong khó có thể sống qua khỏi mùa hè nóng nực ở Thủ đô.

polyad

Những hàng phong đang ngả màu trên phố Nguyễn Chí Thanh.

Hiện những hàng phong được thành phố Hà Nội chăm sóc kỹ lưỡng ngay từ khi trồng. Để chống chọi với mưa bão, hồi tháng 5, hàng phong lá đỏ trên các tuyến phố như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh… đã được bảo vệ bằng trụ đỡ bằng sắt.

Hàng cây phong lá đỏ đang lớn dần, phát triển tốt và bắt đầu có những tán lá xanh rộng sau khi được trồng từ đầu năm 2018. Mỗi cây phong lá đỏ có chiều cao khoảng 7 m và có đường kính 20- 25 cm. Đây là loại cây có nhiều nhánh, cành nhỏ… cho lá màu đỏ, vàng, cam tạo cảnh quan đẹp.Nguồn link

Thêm trả lời