Thứ bảy, 18/8/2018, 08:09 (GMT+7)

Chủ hàng trên bãi biển Benidorm đặt túi đựng đồ pha chế giữa nước cống đen thui, gián bò trong cốc.

Các khu nghỉ mát đông du khách như Barcelona và Benidorm (Tây Ban Nha) là “mỏ vàng” của nhiều người bán hàng rong. Tại đây, họ kiếm tiền bằng việc bán đồ uống cho khách tắm nắng trên bãi biển. Giá mỗi cốc nước là 6 USD.

Các loại cocktail được bán phổ biến là Pina Coladas và Mojito. Chủ hàng hay quảng cáo đây là đồ uống được mang ra từ các quán bar gần đó.

Hàng rong Tây Ban Nha moi đồ dưới cống bán cho khách uống

Hàng rong Tây Ban Nha moi đồ dưới cống bán cho khách uống

Cảnh sát kiểm tra nơi cất đồ của một người bán hàng rong. Nguồn: Youtube.

Tuy nhiên, một video quay lại địa điểm những người bán cất nguyên liệu và đồ dùng khiến nhiều người rùng mình. Họ để rất nhiều đồ dưới ống cống bẩn thỉu, những con gián nhỏ nằm trong cốc nhựa. Những chiếc cốc này đựng nước giải khát bán cho khách và tái sử dụng nhiều lần.

Người bán hàng tự chế biến cocktail từ một số chai nước đủ màu không rõ nguồn gốc. Trái cây được rửa sơ sài dưới vòi sen gần bãi biển.

Vấn đề này từng được blogger du lịch Lauren Bate, người Anh, cảnh báo. Cô cho biết không có gì tuyệt vời hơn khi tận hưởng một ly cocktail dưới ánh nắng mặt trời mùa hè. Nhưng bạn cũng phải đối mặt với nguy cơ dành phần lớn thời gian còn lại trong kỳ nghỉ đối mặt với nhà vệ sinh, vì vấn đề thiếu an toàn thực phẩm.

Vào giữa tháng 8, một nhóm du khách trẻ người Tây Ban Nha đã phải nhập viện sau khi uống rượu được cho là trộn giữa nước và methanol khi đến Hy Lạp. Trước đó, hai khách du lịch khác cũng bị nguy kịch sau khi uống loại đồ uống không rõ nguồn gốc này.Nguồn link

Thêm trả lời