Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc địa phận xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình – là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với điểm rộng nhất 150 mét, cao trên 200 mét, dài ít nhất là 5 km. Trong hang các nhà nghiên cứu còn tìm thấy một dòng sông ngầm dài 2,5 km và có cả những cột nhũ đá cao tới 70 m.

Chỉ muốn xách ba lô lên và đi luôn thôi các ấy ạ.

Hang Sơn Đoòng ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam, là hang tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm trong quần thể Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hang được một người dân địa phương phát hiện lần đầu vào năm 1990. Mãi 20 năm sau, hang mới được thám hiểm toàn bộ và công bố trên tạp chí National Geographic là hang lớn nhất thế giới.

 

Sơn Đoòng có chiều dài ước tính 5 km, cao 200 m và rộng 150 m. Theo Conde Nast Traveler, nó có thể chứa cả một nhà khối lớn ở Manhattan, Mỹ trong lòng, tương đương tòa nhà chọc trời cao 40 tầng.

Bên trong hang là thế giới sinh vật riêng biệt, nơi ánh sáng đi qua những “tấm lọc” từ phía miệng các hố sụt bên trên và những đám mây tích tụ ở gần trần hang tạo độ ẩm cao.

Các măng đá trong Sơn Đoòng cao vượt lên tới gần 80 m.

Nằm sâu trong Sơn Đoòng có một con sông chảy dọc theo chiều dài hang.

Công trình thiên nhiên này chứa một khu rừng rộng lớn, những mỏm đá có tuổi đời hàng trăm triệu năm cùng hệ thống ánh sáng tuyệt đẹp.

Hang Sơn Đoòng được trang Huffingtonpost xếp hạng ‘điểm phải đến một lần trong đời’.

Vẻ đẹp hoang sơ kỳ bí của hang Sơn Đoòng luôn thôi thúc những nhà thám hiểm khai phá.

Khung cảnh tuyệt đẹp trong hang khiến người ta lưu luyến mãi.

Cận cảnh vẻ đẹp tuyệt mỹ của hang Sơn Đoòng

Mới đây, đài ABC đã phát một chương trình về Sơn Đoòng trong chương trình Good Morning America, giới thiệu đoàn làm phim khám phá hang động lớn nhất thế giới này với những góc nhìn tuyệt đẹp từ máy bay điều khiển Drone, xin mời các bạn cùng xem video này

 

(Theo xemanh.net)

Thêm trả lời