Siobhan O’Dwyer là một học giả, tiến sĩ Australia, sống ở Anh. Trong chuyến bay của hãng Qantas, cô đã rất giận dữ khi bị một tiếp viên hàng không vô tình gọi là “cô O’Dwyer”, thay vì “tiến sĩ O’Dwyer”, News đưa tin ngày 6/9.

Siobhan ODwyer là tiến sĩ Triết học. Ảnh: News.

Siobhan O’Dwyer là tiến sĩ triết học. Ảnh: News.

Sau đó, nữ tiến sĩ triết học đã thể hiện sự không hài lòng của mình trên trang cá nhân. Trong bức thư gửi tới hãng hàng không, cô viết: “Này, tên tôi là Dr (viết tắt của từ Doctor – bác sĩ, tiến sĩ) O’Dwyer đấy. Trên vé của tôi cũng ghi như vậy. Đừng nhìn vào tấm vé rồi nhìn tôi và cho rằng chữ Dr là lỗi đánh máy và quyết định sửa nó thành từ Miss (cô). Tôi không dành 8 năm trong trường đại học để chỉ được gọi là Quý cô”. O’Dwyer cho rằng đây là một hành động phân biệt giới tính.

Bài đăng của nữ tiến sĩ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người dùng. Chỉ trong thời gian ngắn, cô đã nhận được hơn 1.000 lượt chia sẻ và hơn 8.000 lượt yêu thích. Nội dung bài viết cũng gây ra một cuộc tranh luận khốc liệt trên mạng về vấn đề: liệu các tiếp viên có sai không khi gọi một phụ nữ có bằng tiến sĩ là “cô”.

Một số người đã mỉa mai O’Dwyer và cho rằng cái bằng tiến sĩ của cô thật quý giá. Do đó, họ xếp cô vào danh sách “những vấn đề rắc rối hàng đầu trên thế giới”. Số còn lại gợi ý rằng, tốt nhất phi hành đoàn chỉ cần gọi cô là Siobhan (tên gọi thân mật).

Bên cạnh đó cũng có nhiều người ủng hộ quan điểm của O’Dwyer và cho rằng, thành tích cô đạt được đáng ngưỡng mộ. Do đó, việc tiếp viên cần tôn trọng học vị của cô là điều hiển nhiên.

Đại diện của hãng hàng không đã lên tiếng nhưng không nói thẳng vào vấn đề riêng của O’Dwyer. Họ chỉ khẳng định rất tự hào về các tiếp viên của mình: “Phi hành đoàn của chúng tôi rất xuất sắc trong việc phục vụ và giữ cho khách hàng an toàn trong mỗi chuyến bay”.Nguồn link

Thêm trả lời