Hành khách bấn loạn vì máy bay chở… hàng chục bao sầu riêng - Ảnh 1.

Sầu riêng là loại trái ngon đối với nhiều người, nhưng lại là nỗi khiếp sợ với một số người khác – Ảnh: SCMP

Một chuyến bay của Indonesia đã bị trì hoãn cả giờ đồng hồ sau khi hành khách ngửi thấy mùi lạ trong khoang. Kiểm tra cho thấy máy bay thời điểm đó chở hàng chục bao sầu riêng, loại trái cây có mùi nặng nhất thế giới.

Theo báo South China Morning Post của Hong Kong, vụ việc diễn ra hôm 5-11 trên chuyến bay của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) khi máy bay chuẩn bị cất cánh từ Bengkulu trên đảo Sumatra tới thủ đô Jakarta.

Đoạn phim được một hành khách có tên Amir Zidane đăng lên Facebook cho thấy hành khách đứng quanh máy bay trong lúc nhân viên hãng bay chuyển các bao sầu riêng ra khỏi khoang.

Đoạn video được lan truyền rộng rãi còn cho thấy một vài hành khách cự cãi với nhân viên của hãng bay. Trong số này có một người (có thể là chủ nhân số sầu riêng trên) yêu cầu làm rõ tại sao hãng bay lại quyết định không chở các bao sầu riêng.

Một đoạn trong video được hành khách Amir Zidane đăng lên Facebook

Các hành khách đã xuống máy bay và từ chối lên trở lại, sau khi phàn nàn về thứ mùi gây khó chịu trong khoang.

Theo Boyke Ledy Watra – một phóng viên của hãng tin Antara (Indonesia) có mặt trên chuyến bay thời điểm đó, có lúc sự việc còn gây ra một vụ cãi lộn ầm ĩ.

Chuyến bay dự kiến khởi hành vào 10h40 sáng 5-11, nhưng đã bị trì hoãn 1 tiếng đồng hồ trong lúc các bao đựng sầu riêng được chuyển xuống sân bay.

Một số khách cho biết máy bay đã chở số sầu riêng nặng tới 3 tấn. Tuy nhiên, Retri Maya, quản lý truyền thông của hãng Sriwijaya Air, bác bỏ thông tin này.

“3 tấn là tổng khối lượng của hành lý và các hàng hóa khác, gồm cả sầu riêng. Khối lượng lớn như vậy đã vượt xa sức chứa tối đa để mà có thể cất cánh và hạ cánh”, Retri Maya giải thích.

Sriwijaya Air cũng khẳng định việc chở sầu riêng trên máy bay của các hãng hàng không Indonesia là chuyện bình thường, “miễn là sầu riêng được đóng gói kĩ và bỏ vào khoang hàng hóa theo thủ tục vận hành chuẩn”.

Nhiều cư dân mạng đã khen ngợi các hành khách khi họ từ chối bay với số lượng sầu riêng lớn như vậy. Một số người còn bày tỏ các lo ngại về an toàn bay trong bối cảnh vụ tai nạn máy bay của hãng Lion Air khiến 189 người thiệt mạng vừa mới xảy ra ở Indonesia.

Sầu riêng, trứng bắc thảo vào bảo tàng các món ăn Sầu riêng, trứng bắc thảo vào bảo tàng các món ăn ‘dị’

TTO – Mục đích chính của bảo tàng đặt tại thành phố Malmo (Thụy Điển) là nhằm chứng minh khái niệm sự “ghê” đối với đồ ăn là khác nhau tại mỗi quốc gia khác nhau, từ đó hướng tới sự tôn trọng văn hóa ẩm thực của các nước.Nguồn link

Thêm trả lời