Những khách hàng may mắn của hãng bay Hong Kong đã đặt được vé hạng nhất với giá chỉ bằng 1/10 .

Ngày 13/1, một số vé hạng nhất trên các chuyến bay của Cathay Pacific từ Bồ Đào Nha tới Hong Kong đã được bán với giá 1.512 USD, thay vì 16.000 USD như thông thường. Do chưa có đường bay thẳng, hành khách sẽ đi trên những chuyến một chiều của các hãng đối tác từ Lisbon (Bồ Đào Nha) đến London (Anh), Zurich (Thuỵ Sĩ) hoặc Frankfurt (Đức) và nối chuyến bay của Cathay Pacific tới Hong Kong.

Ảnh chụp màn hình đặt vé. Ảnh: SCMP.

Ảnh chụp màn hình đặt vé. Ảnh: SCMP.

Người phát ngôn của hãng bay cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra lỗi hiển thị vé của một số chuyến bay châu Âu do sự cố nhập liệu. Hãng sẽ ngừng bán những vé này ngay lập tức. Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân của sự cố này”, theo SCMP.

Người này khẳng định: “Đối với một số lượng nhỏ khách hàng đã mua những tấm vé trên, chúng tôi luôn mong đợi được chào đón các bạn trên chuyến bay để tận hưởng dịch vụ cao cấp của mình”.

Jeremy Tam Man-ho, một phi công thương mại, cho biết: “Lỗi có thể do con người gây ra, dù một công ty có chuyên nghiệp đến đâu, nhưng nếu một lỗi xảy ra liên tục trong một khoảng thời gian ngắn, nó có thể đặt ra vấn đề lớn hơn”.

Ông Tam cho biết hãng hàng không nên điều tra cẩn trọng nguyên nhân sự cố, chẳng hạn như liệu hệ thống hoặc quy trình nhập liệu đã thay đổi, hay lỗi giao diện trên hệ thống có thể gây nhầm lẫn.

Trước đó, hãng bay Hong Kong từng bán vé khứ hồi hạng thương gia và hạng nhất chặng Việt Nam – Bắc Mỹ với mức giá thấp nhất tới 670 USD và 870 USD. Thông thường, vé khứ hồi hạng thương gia và hạng nhất chặng này là khoảng 4.500 USD và 7.000 USD.Nguồn link

Thêm trả lời