Hành khách Gene Goh có mặt trên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Scoot từ Singapore đến Osaka, Nhật Bản ngày 16/11. Goh gọi một cốc nước lọc nhưng tiếp viên cho biết nước đóng chai trên máy bay là sản phẩm có tính phí, Traveller đưa tin ngày 22/11.

“Tôi được đưa một cốc đá và nói chờ đá tan”, Goh nói. Nam hành khách bức xúc vì anh yêu cầu chỉ một ly nước và bày tỏ sẽ “không quan tâm nếu tiếp viên phục vụ nước máy từ vòi”.

Cốc đá Goh được phục vụ trên máy bay. Ảnh: Gene Goh.

Cốc đá Goh được phục vụ trên máy bay. Ảnh: Gene Goh.

Goh hứng vô số chỉ trích từ người dùng mạng xã hội vì anh có thể mua vé bay tới Nhật Bản mà không thể bỏ tiền mua nước. Họ cho rằng anh không nên đòi hỏi quá nhiều khi mua vé của hãng bay giá rẻ. Có ý kiến châm biếm rằng hãng bay nên tính phí chiếc cốc Goh nhận được và nhắc nhở anh không nên uống nước từ vòi trên máy bay vì lý do sức khoẻ.

Tuy nhiên, một số người đứng về phía Goh vì anh có quyền đánh giá dịch vụ bay, và nam hành khách này cũng hoàn toàn lịch sự khi chia sẻ trải nghiệm của mình.

Tài khoản Aloysius Neo cho biết cô cũng có mặt trên cùng chuyến bay với Goh. Máy bay khởi hành trễ hai tiếng. “Trên một chuyến bay giá rẻ bạn phải trả tiền để mua đồ ăn và thức uống. Nhưng khi chuyến bay trễ, hãng nên có trách nhiệm đảm bảo những quyền lợi tối thiểu cho hành khách”, một người viết.

Phản hồi về nhận xét của Gene, đại diện hãng hàng không cho biết để có giá vé cạnh tranh, hãng phải tách biệt dịch vụ đi kèm. Do đó, khách có thể lựa chọn và chỉ trả tiền cho những sản phẩm họ muốn dùng trên máy bay.Nguồn link

Thêm trả lời