Trong khuôn khổ lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam diễn ra từ 23 đến 25/3 tại Cung văn hoá Thiếu nhi, số 36 Lý Thái Tổ.

Hội chợ có 21 gian hàng, giới thiệu những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản như bánh bạch tuộc takoyaki, mì soba, mì ramen, sushi… Trong đó, một số gian hàng giới thiệu ẩm thực Việt như bánh chưng của nghệ nhân Ánh Tuyết, bún thang bà Ẩm, bánh khúc cô Lan, xôi chè Phú Thượng, gian thưởng trà của nghệ nhân Nguyễn Cao Sơn…

Đồ ăn tại hội chợ giá khoảng từ 5.000 đến 50.000 đồng/món. Ảnh: Phạm Huyền.

Hội chợ miễn phí vé vào cửa, đồ ăn và đồ uống giá khoảng từ 5.000 đến 50.000 đồng một món. Ảnh: Phạm Huyền.

Yushita Hiroyuki, cựu Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, cũng tham gia sự kiện này. Ông Yushita cho biết: “Quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua rất tốt đẹp, không chỉ trên lĩnh vực chính trị hay kinh tế. Hy vọng quan hệ giao lưu giữa con người với con người sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, đặc biệt qua những hoạt động giao lưu văn hoá ẩm thực như sự kiện lần này. Nhiều khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam và cảm thấy đồ ăn truyền thống của người Việt rất ngon”.

Đến với hội chợ, chị Trà My (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Tôi rất ấn tượng với không gian ẩm thực có cả món ăn truyền thống của Nhật Bản và Việt Nam. Bình thường tôi chỉ biết đến sushi hay takoyaki, nhưng hôm nay tôi đã được nếm thử những loại bánh ngọt khá lạ miệng kiểu Nhật”.

Ngoài chương trình giới thiệu ẩm thực, lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 còn có lễ hội hoa anh đào diễn ra tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) từ ngày 23- 26/3. Nguời dân và du khách có thể vào cửa tự do để ngắm hoa anh đào và tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, nghệ thuật khác.Nguồn link

Thêm trả lời