Chiều 16/7, ông Hoàng Bá Nam, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết lệnh cấm tàu được thực hiện từ sáng nay. Hiện trên đảo có trên 3.000 du khách. Biết khách bị kẹt có tâm lý sốt ruột, lo lắng, lãnh đạo Huyện Cô Tô đã cử người đi động viên, đồng thời kêu gọi các nhà hàng, khách sạn giảm giá dịch vụ 50%.

Anh Minh, chủ khách sạn ở Cô Tô, cho biết trước tình hình cơn bão số 2, khách sạn đã chủ động thông tin cho khách để đặt vé về sớm. “Trường hợp khách thay đổi kế hoạch vì bão, huỷ đặt phòng, khách sạn cũng sẵn sàng trả lại tiền”.

hon-3000-khach-du-lich-mac-ket-tai-co-to

Biển Cô Tô trước cơn bão. Ảnh: Huyền Phạm.

Cuối tuần trước, do ảnh hưởng của thời tiết hơn 5.400 khách cũng bị kẹt lại ở Cô Tô. Đến chiều 9/7, cảng vụ mới cho phép tàu xuất bến trở lại, chuyến cuối vào 8h30 tối cùng ngày mới đưa được hết khách có nhu cầu trở về đất liền. 

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, khu vực Vịnh Bắc Bộ đang có gió mạnh cấp 6, sóng biển cao 2 m, dự báo tối và đêm 16/7 vùng ven biển tỉnh từ Quảng Ninh có gió giật cấp 6-8 sau tăng lên cấp 9, biển động mạnh. Từ chiều 16/7, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh ngừng cấp phép đối với 481 tàu du lịch.Nguồn link

Thêm trả lời