Người chồng bị rạch túi đeo còn vợ du khách này bị mất điện thoại trong lúc tham quan phố ông Đồ ở quận 1.

Trưa 27/1, ông Josh cùng vợ và hai con tham quan phố ông đồ ở quận 1. Ngay sau khi trả lời phỏng vấn VnExpress, nam du khách phát hiện túi đeo của mình bị rạch nhiều đường. Khi kiểm tra lại túi, Josh không bị mất thứ gì. “Nhưng điều may mắn đã không đến với vợ của tôi”, nam du khách nói. Vợ ông, bà Ana Andreu bị móc túi, mất điện thoại.

Chiếc túi bị rạch nhiều đường. Ảnh: Phong Vinh.

Chiếc túi bị rạch nhiều đường. Ảnh: Phong Vinh.

Sau đó, họ được quản lý khách sạn (nơi họ nghỉ) ở TP HCM đưa đến đồn cảnh sát trình báo và cung cấp đoạn video có ghi hình nghi phạm. Do phải ra sân bay sớm vào hôm sau, hai du khách Australia ủy quyền cho quản lý khách sạn để theo dõi sự việc. Ana cho biết bà khá thất vọng khi người quản lý thông báo điện thoại sẽ khó tìm lại, “vì có khả năng những món đồ này sẽ bị bán đi nhanh, đặc biệt là vào thời điểm năm mới sắp đến.”.

Khách Australia bị rạch túi giữa phố ông Đồ ở Sài Gòn

Khách Australia bị rạch túi giữa phố ông Đồ ở Sài Gòn

Trong đoạn ghi hình dài hơn 2 phút, một người đàn ông lạ mặt liên tục xuất hiện phía sau hai du khách.  Người này đeo kính râm đen, một tay cầm điện thoại giả vờ nghe, tay còn lại cầm vật sắc nhọn, nhỏ và khoác thêm áo khoác phủ lên trên. Video: Phong Vinh.

Nữ du khách kể rất buồn khi để mất điện thoại. “Không phải vì giá trị chiếc điện thoại mà tất cả những bức ảnh của tôi cùng ký ức về Việt Nam đều ở trong điện thoại đó. Còn có những bức ảnh khác về sự trưởng thành của các con tôi và nhiều sự kiện quan trọng khác”, Ana nói.

Gia đình bà Ana tham quan phố ông Đồ ở Sài Gòn trưa 27/1. Ảnh: Phong Vinh.

Gia đình bà Ana tham quan phố ông Đồ ở Sài Gòn trưa 27/1. Ảnh: Phong Vinh.

Ana hiện là giáo viên và trợ lý của hiệu trưởng một trường trung học tại Australia. Đây cũng là chuyến du lịch đầu tiên của cả gia đình nhân dịp năm mới.

“Tôi biết có nhiều vụ mất đồ của khách du lịch nhưng không ngờ một ngày nào đó tôi là nạn nhân”, nữ du khách chia sẻ. “Nhưng tôi đã có khoảng thời gian vui vẻ và đáng nhớ tại Việt Nam. Chúng tôi thích các điểm tham, các món ngon và văn hoá ở đây”.

Trước khi đến TP HCM, gia đình du khách Australia đã có 6 ngày khám phá Đà Nẵng. Ana cho hay họ không biết thời gian du lịch của mình trùng với dịp Tết Nguyên đán của người Việt trước khi đi. “Nhờ hướng dẫn viên ở Đà Nẵng mà chúng tôi mới biết được đây là dịp đặc biệt quan trọng đối với người Việt”.Nguồn link

Thêm trả lời