John Chau, 27 tuổi, đã nhiều lần cố tới đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman – nơi sinh sống của bộ tộc cự tuyệt với thế giới. 

Theo một nguồn tin ẩn danh, ngày 14/11, John đã cố gắng ra đảo với sự trợ giúp của những ngư dân sống gần đó nhưng không thành. Hai ngày sau, anh tự đi cano đến đây khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, Fox đưa tin. Ngay lúc đặt chân lên đảo, anh nhận vô số loạt tên bắn về phía mình.

“Anh ấy bị tấn công bằng tên nhưng vẫn tiếp tục bước đi. Những ngư dân thấy người của bộ tộc cố dùng dây thừng quấn quanh cổ nạn nhân rồi đưa đi”, nguồn tin cho hay. Các ngư dân trở lại đảo vào sáng hôm sau và phát hiện thi thể nạn nhân trên bờ biển. 

Ngư dân đưa John Chau ra đảo Bắc Sentinel là người cuối cùng nhìn thấy nam du khách còn sống. Ảnh: Facebook.

Nam du khách bất chấp cảnh báo vẫn lên hòn đảo của Ấn Độ. Ảnh: Facebook.

Subir Bhaumik, nhà báo chuyên đưa tin về đảo Bắc Sentinel, trả lời BBC: “Cảnh sát cho biết Chau từng nhờ ngư dân địa phương đưa ra đảo 4-5 lần”. Theo Fox, Lãnh sự quán Mỹ ở Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, cho biết họ đã nhận được báo cáo về công dân của mình, nhưng từ chối bình luận.

Shiv Visvanathan, nhà khoa học xã hội tại Trường Luật Quốc tế Jindal, cho biết hòn đảo này là khu vực được bảo vệ và không mở cửa cho khách du lịch. Dân số của tộc người Sentinel rất ít và có nguy cơ giảm. 

Bất kỳ hành vi tiếp xúc nào với bộ tộc trên hòn đảo này đều bị Ấn Độ coi là bất hợp pháp do chính phủ muốn bảo vệ cuộc sống của người dân bản địa và phòng trừ nguy cơ nhiễm dịch bệnh từ thế giới bên ngoài. Thậm chí hải quân của đất nước này cũng không được phép lui tới đây.

Xem thêm: Bộ tộc cứ thấy người lạ là giết

Bộ tộc Sentinel “đón” khách ghé thăm hay nạn nhân của các vụ đắm tàu, máy bay rơi bằng những trận mưa tên và mũi lao.

Ảnh: Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ.

Ảnh: Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ.Nguồn link

Thêm trả lời