Nạn nhân là một phụ nữ Nhật Bản khoảng 30 tuổi. Cô bắt taxi từ thị trấn nghỉ dưỡng Manali nằm dưới chân dãy Himalaya để tới một ngôi làng gần đó vào 30/5. Tuy nhiên, tài xế đưa cô đến một khu vực hoang vu gần rừng và cưỡng hiếp ngay trong xe, theo AFP.

Shalini Agnihotri, đại diện cảnh sát khu vực, cho biết: “Cô ấy không phản kháng sau khi tài xế dọa nếu cô chống cự, hắn sẽ gọi bạn bè tới để cưỡng bức tập thể”.

Dựa vào mô tả của nạn nhân, cảnh sát lần ra tung tích và bắt tài xế ngày 2/6. Nữ du khách xác nhận danh tính của tài xế, vốn là người dân vùng Manali, sau khi hắn bị giam.

Những nữ du khách được khuyến cáo cẩn trọng khi du lịch độc hành tại Ấn Độ. Ảnh: News East-West.

Những nữ du khách được khuyến cáo cẩn trọng khi du lịch độc hành tại Ấn Độ. Ảnh: News East-West.

Ấn Độ ghi nhận con số kỷ lục về những vụ tấn công tình dục, với gần 40.000 trường hợp được báo cáo trên cả nước vào năm 2016.

Những nhà hoạt động xã hội nhận định con số thực tế còn cao hơn, do nhiều nạn nhân phải chịu cảnh bị xã hội kỳ thị. 

Nhiều du khách nước ngoài cũng bị tấn công tình dục tại thị trấn Manali trong những năm gần đây. Năm 2016, một phụ nữ Israel 25 tuổi nhập viện sau khi bị 2 người đàn ông xâm hại. Trước đó, một phụ nữ Mỹ bị ba người đàn ông cưỡng bức tập thể khi đồng ý lên xe tải đi cùng họ vào năm 2013.Nguồn link

Thêm trả lời