Chiều 20/7, Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, hai du khách bị trả lại tiền Âm phủ đã có buổi làm việc tại công an quận Hoàn Kiếm. Theo đó, khách nam đến từ Tây Ban Nha (không phải Pháp như thông tin ban đầu), tên Miguel Angel Fernandez Lamelas.

Tại buổi làm việc, anh Miguel cho biết, anh và người phụ nữ đi cùng đến Việt Nam du lịch vào ngày 15/7 và nghỉ ở Gia Lâm (Hà Nội). Ngày 16/7, hai người có thuê xích lô đi tham quan phố cổ Hà Nội. Trên hành trình, họ dừng mua mũ với giá 60.000 đồng. Tại đây, anh Miguel đưa tờ 500.000 đồng và được người bán trả lại 440.000 đồng. Họ còn tặng người bán 100.000 đồng.

Khách nước ngoài đi dạo bằng xích lô quanh phố cổ. Ảnh: Hữu Phúc.

Khách nước ngoài đi dạo bằng xích lô quanh phố cổ. Ảnh: Hữu Phúc.

Sau đó, người lái xích lô đưa họ đến cửa hàng ăn nhanh ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để ăn tối. Khi trả tiền, người lái xích lô ra ký hiệu và chọn lấy ba tờ 500.000 đồng từ ví du khách, được họ đồng ý.

Dùng bữa tối xong, hai khách Tây Ban Nha đón taxi về khách sạn ở Gia Lâm và đưa tờ 500.000 đồng. “Tài xế taxi có trả lại tiền thừa nhưng do trời tối, khách nam không nhớ tổng số tiền bao nhiêu mà bỏ luôn vào túi”, đại diện Sở Du lịch Hà Nội trích lời khách Tây Ban Nha.

Hôm sau, họ đón taxi đến phố Hàng Thùng để đi Sa Pa, khi lấy tiền ra trả mới biết đang cầm tiền Âm phủ. Anh Miguel khẳng định số tiền này không phải do người lái xích lô trả, nhưng không chắc nhận từ ai.

Hà Nội vào cuộc xác minh hai khách Pháp bị trả lại tiền âm phủ

Hà Nội vào cuộc xác minh hai khách Pháp bị trả lại tiền âm phủ

Khách nước ngoài bối rối khi biết số tiền bị trả lại là tiền vàng mã. Video: Hữu Phúc

Đại diện Sở Du Lịch cho biết, đây chỉ là thông tin ban đầu từ hai khách du lịch, và phía công an vẫn đang xác minh, điều tra làm rõ. 

Trước đó, chiều 17/7, mạng xã hội lan truyền chia sẻ của tài khoản Hữu Phúc về việc hai du khách nước ngoài bị người lái xích lô ở Hà Nội trả lại một tờ 500.000 đồng, hai tờ 200.000 đồng bằng tiền Âm phủ. Nguồn link

Thêm trả lời