Khách Việt lưu ý bất ổn ở Ai Cập, kiểm soát thịt heo ở Đài Loan - Ảnh 1.

Kim tự tháp tại Giza, Ai Cập, luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các du khách quốc tế – Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó, Tổng cục Du lịch nhận được Công văn ngày 6-3 của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao về việc gần đây liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom khủng bố nhằm vào các khu du lịch nổi tiếng tại Ai Cập (kim tự tháp Giza, Trung tâm Cairo, khu vực Arish, Bắc Sinai…), khiến tình hình an ninh ở nước này rất bất ổn.

Để đảm bảo an toàn cho khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức các tour du lịch đến Ai Cập thời điểm này, để tránh phát sinh hậu quả đáng tiếc. 

Các công ty cần cung cấp danh sách đoàn khách du lịch, đầu mối liên hệ, lộ trình tham quan cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nghiêm túc thực hiện, thường xuyên theo dõi thông tin để đảm bảo an toàn cho khách Việt Nam khi tổ chức tour du lịch nước ngoài.

Không mang sản phẩm từ thịt heo đến Đài Loan

Trước đó, Tổng cục Du lịch cũng khuyến cáo khách du lịch không được mang theo các sản phẩm từ thịt heo khi nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc).

Tổng cục Du lịch cho biết đã nhận được văn bản số VN 079 của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, về việc liên quan đến dịch tả heo châu Phi ở miền Bắc nước ta. Tất cả du khách đến từ Việt Nam nếu mang theo sản phẩm từ thịt heo sẽ bị tạm giữ để kiểm tra.

Trường hợp vi phạm sẽ bị phạt tiền 200.000 Đài tệ (khoảng 150 triệu đồng). Người nước ngoài nếu bị xử phạt mà không nộp phạt sẽ được chuyển sang Cục Di dân, lập tức bị từ chối nhập cảnh.

Tổng cục Du lịch đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế chủ động cập nhật thông tin, khuyến cáo khách không được mang theo sản phẩm từ thịt heo khi nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc).Nguồn link

Thêm trả lời