Cảnh con khỉ đột giành chiếc áo khoác của một nữ du khách ở Uganda để chơi màn trốn tìm được ghi lại ở rừng Bwindi, theo Storytrender ngày 20/4.

Khỉ đột con trộm áo khoác du khách chơi trốn tìm

Khỉ đột con trộm áo khoác du khách chơi trốn tìm

 Video: Bobby-Jo Vial.

Người phụ nữ xuất hiện trong video là du khách đang tham gia tour dã ngoại chụp ảnh của công ty Duma Safaris. Bobby-Jo Vial, sáng lập công ty, là người ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của con khỉ đột. Cô cho biết: “Sau khi đi qua nhiều tầng cây dày, chúng tôi gặp được gia đình khỉ đột Bweza. Gia đình này khá đặc biệt khi chúng có ba con khỉ đột lưng bạc, còn các gia đình khỉ đột thông thường chỉ có một”.

Lúc cả nhóm đang chụp hình động vật hoang dã, một con khỉ nhỏ tiến lại gần và giở trò tinh nghịch. Theo hướng dẫn viên, du khách cần cách xa những con khỉ hoang dã này 7 m nhưng trong rừng rậm điều này rất khó làm.

Khi nữ du khách bị một con khỉ đột nhỏ làm giật mình, viên kiểm lâm yêu cầu cô phải bình tĩnh. Việc để khỉ đột tiếp cận như thế này không được khuyến khích tuy nhiên mọi người rất hào hứng chứng kiến con vật chơi đùa. Nó liên tục kéo áo khoác buộc quanh hông nữ du khách, khỉ đột mẹ và hai anh em của nó không quan tâm đến trò đùa này.

Bobby-Jo khẳng định các tour du lịch ngắm khỉ đột sẽ tạo điều kiện bảo vệ và chăm sóc những con vật này tốt hơn, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho dân địa phương.

Uganda hiện là nơi cư trú của 50% khỉ đột hoang dã trên thế giới. Trong 10 năm qua, số lượng khỉ đột ở đây tăng từ 600 lên 800 con, thu hút nhiều du khách tới tham quan.

Vân PhạmNguồn link

Thêm trả lời