Những công viên quốc gia đẹp và nổi tiếng nhất châu Âu, từ Anh, Ý đến Na Uy, Scotland đã được Lonely Planet chọn ra để giới thiệu trong một cuốn sách như là những địa điểm du lịch không thể không đến một lần trong đời.

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 1
 

Công viên quốc gia Jotunheim, Na Uy nổi tiếng với những dãy núi trùng điệp với nhiều đỉnh cao trên 2.300m, những tuyến đường leo núi quanh co, những thác nước hùng vĩ và mặt hồ xanh phẳng lặng như gương.

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 2
 

Công viên quốc gia Parco dell ‘Etna, Italia có núi lửa Etna cao nhất châu Âu, là nơi lý tưởng để trekking vào mùa hè và trượt tuyết vào mùa đông, và nếu may mắn, hoặc cũng có thể là không may, du khách có thể gặp lúc núi lửa Etna phun trào.

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 3
 

Đảo Atlantic, Công viên quốc gia Galacia, Tây Ban Nha có những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, và là thiên đường của các loài chim biển.

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 4
 

Công viên quốc gia Dolomiti Bellunesi, Italia, 250 triệu năm trước vốn là một rạn san hô, khi nước biển rút đã để lại một vùng núi non phong cảnh mê hồn với những thung lũng xanh tươi lọt giữa những rặng núi hùng vĩ.

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 5
 

Brecon Beacons, xứ Wales thu hút với những truyền thuyết về các lãnh chúa thời tiền sử cùng những ngọn đồi xinh đẹp và những pháo đài, lâu đài cổ.

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 6
 

Cairngorms, Scotland – công viên quốc gia lớn nhất Vương quốc Anh và hoang dã bậc nhất Châu Âu, có tới 6 đỉnh núi cao nhất Anh quốc.

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 7
 

Cinque Terre, Italia, có nghĩa là 5 vùng đất, nhắc tới những ngôi làng dọc theo bờ biển có từ thế kỷ 15. Di sản thế giới nổi tiếng với những khu vườn nằm trên vách đá sát biển và những ngôi làng cổ thu hút rất đông du khách.

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 8
 

Dartmoor, Anh, từng được đồn đại là có liên hệ huyền bí được miêu tả trong câu chuyện nổi tiếng về thám tử Sherloch Holmes lừng danh “Chó săn dòng họ Baskervilles”, là nơi thích hợp để cưỡi ngựa, chèo thuyền kayak và leo núi.

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 9
 

Durmitor, Montenegro có 18 hồ băng và 48 đỉnh núi cao trên 2.000m, trong đó có đỉnh Bobotov Kuk trên 2.523m. Khu công viên quốc gia này có 163 loài chim và hơn 50 loài thú, như sói xám và mèo hoang…

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 10
 

Hardangervidda, Na Uy, là một trong những khu vực hoang dã nhất với khí hậu khắc nghiệt và thay đổi bất thường, hiện vẫn còn hàng trăm con cáo, khoảng 7.000 con tuần lộc cùng nhiều động, thực vật phong phú.

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 11
 

Jostedalsbreen, Na Uy, có sông băng lớn nhất châu Âu, hấp dẫn du khách với những vách núi cao ngất và những dòng sông băng trong những vịnh biển nhỏ. Khu vực này cũng có nhiều loài động vật hoang dã, như gấu nâu, nai, cáo đỏ, thỏ rừng và sóc…

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 12
 

Lake District, Anh – công viên quốc gia lớn nhất Anh quốc, có đỉnh núi cao nhất Scafell Pike và hồ sâu nhất Wastwater, đã đi vào thơ ca với những ngọn đồi khô cằn và những mặt hồ lấp lánh trong veo.

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 13
 

Công viên quốc gia Nordvest – Spitsbergen, Na Uy nằm ở bán đảo Svalbard cực bắc châu Âu với phong cảnh tuyệt đẹp như cổ tích Bắc cực với gấu trắng, hải mã…

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 14
 

The Peak, Anh – công viên quốc gia đầu tiên của Anh quốc, với những thung lung vẫn còn bảo tồn được những nhà máy, mỏ than, mỏ đá từ thời Cách mạng công nghiệp.

 

Lạc bước trong những công viên quốc gia đẹp nhất Châu Âu ảnh 15
 

Picos de Europa, Tây Ban Nha – công viên quốc gia đầu tiên của Tây Ban Nha có lịch sử, văn hóa đa dạng cùng nhiều hoạt động dã ngoại, còn được gọi là “mũi châu Âu” vì là mũi đất đầu tiên nhìn thấy từ các con thuyền tới từ châu Mỹ.

 

 

Nguồn link

Thêm trả lời