Sự việc xảy ra ngày 23/9 trên một chuyến bay nội địa của hãng hàng không GoAir, từ New Delhi tới Patna, phía đông bắc Ấn Độ. Người đàn ông khoảng 20 tuổi giải thích đây là lần đầu mình đi máy bay và nhầm cửa máy bay là cửa nhà vệ sinh nên cố gắng mở, RT đưa tin.

Đại diện của GoAir xác nhận sự việc. Người này cho biết phi hành đoàn đã kịp thời ngăn chặn hành động của anh ta, không ai bị thương trong sự cố.

Hành khách mở cửa thoát hiểm nhảy ra ngoài

Hành khách mở cửa thoát hiểm nhảy ra ngoài

Một du khách từng mở cửa thoát hiểm nhảy ra khỏi máy bay, xuống đường băng. Video: The Sun.

Sau khi máy bay tiếp đất an toàn, người đàn ông được cảnh sát dẫn đi để điều tra. Đại diện hãng bay khẳng định người đàn ông không thể mở cửa do áp suất không khí trong cabin.

Đầu tháng 2/2017, một nam du khách từng cố gắng mở cửa thoát hiểm ở độ cao hơn 12.000 m giữa Thái Bình Dương trong chuyến bay của hãng Quatas từ Mỹ tới Australia. May mắn, phi hành đoàn đã kịp thời ngăn chặn hành động nguy hiểm này và không có thương tích gì. Người đàn ông được giao cho cảnh sát sau đó.

Theo luật pháp Australia, người này có thể đối mặt với 10 năm tù, phụ thuộc vào động cơ là tự tử, cố tình làm hại hành khách hay yếu tố thần kinh. 

Vân PhạmNguồn link

Thêm trả lời