Một nồi lẩu thông thường có thể được chế biến theo nhiều vị như lẩu kim chi Hàn Quốc, Thái tom-yum hay Tứ Xuyên cay đặc trưng của người Trung Quốc… Tuy nhiên, một nhà hàng tại Trung Quốc vừa giới thiệu các vị mới thách thức vị giác của thực khách.

Bồi bàn cho bánh quy cacao, trân châu đen, khoai lang… vào ngăn chứa nước dùng matcha. Ngăn lẩu còn lại chứa một miếng sầu riêng nguyên vỏ ngập trong cốt dừa. Thực khách nhúng thịt bò, gà vào lẩu sầu riêng trước khi chấm tàu xì cay Lao Gan Ma.

Lẩu sầu riêng matcha - combo thách thức thực khách Trung Quốc

Lẩu sầu riêng matcha – combo thách thức thực khách Trung Quốc

Người dùng mạng xã hội tỏ ra bối rối trước hương vị mới lạ này. Nhiều người tiết lộ họ cảm thấy không khỏe khi chỉ mới nhìn vào đó.

Tài khoản Aurora Aisenbrey không thể tin nhân viên nhà hàng cho bánh quy vào nồi. Pitinun Paul Neung bày tỏ: “Ngay cả khi tôi là người Thái và thích ăn sầu riêng, tôi cũng không dám thử món lẩu đó”. 

Johnny Rumrum đánh giá việc cho cả vỏ sầu riêng vào nước dùng là sai lầm, do chúng có thể chứa rất nhiều thuốc trừ sâu.

Trang Mothership cho biết, món ăn độc đáo này được phục vụ trong nhà hàng Thế giới Gia vị (Xiang Tian Xia), một chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng tại Trung Quốc. Thương hiệu này từng phục vụ nhiều loại nước dùng ngọt khác theo yêu cầu của khách.Nguồn link

Thêm trả lời