Le Crazy (hay Crazy Horse de Paris) là một show diễn tạp kỹ nổi tiếng ở Paris, Pháp, được biểu diễn bởi các thiếu nữ ngực trần xinh đẹp và nóng bỏng. Vũ điệu mà Le Crazy đem lại cho khán giả luôn được đánh giá cao bởi tính nghệ thuật, chứ không phải vì sự khoe khoang hình thể rẻ tiền như các sexshow. Nhiều người nhận xét, đây là cuộc chơi đầy nghệ thuật giữa ánh sáng và vẻ đẹp, sự duyên dáng của hình thể cùng sự chính xác tuyệt đối.

Đại bản doanh của Le Crazy, Crazy Horse nằm ở hầm rượu cũ tại ngôi nhà số 12, đại lộ George-V, Paris. Nhóm múa do nghệ sĩ Alain Bernardin thành lập vào năm 1951. Sau 66 năm, Le Crazy show vẫn là một trong những show giải trí người lớn được yêu thích và nóng bỏng nhất trên thế giới, phục vụ 15 triệu khán giả tại các rạp hát sang trọng tại Paris. Những khán giả nổi tiếng của nó phải kể đến Christian Louboutin, Miuccia Prada, Roberto Cavalli, Kylie Minogue, Elvis Presley, Elizabeth Taylor

le-crazy-show-dien-nguc-tran-khien-dan-ong-phat-dien

Diễn viên Eva Longoria (áo trắng ngồi giữa) cũng là một khán giả của show diễn này. Ảnh: Crazyhorseparis.

Để tạo ra một tượng đài giải trí cho cuộc sống về đêm ở Paris, Bernardin đã tự mình dàn dựng các tiết mục biểu diễn, các điệu múa. Các vũ công được tuyển chọn kỹ lưỡng, rất khắt khe với những đòi hỏi cao như hình dáng, chiều cao bằng nhau, kích thước, hình dáng vòng ngực cũng tương tự. 

Các show diễn được lấy cảm hứng bất tận từ sự nữ tính, gợi cảm của nữ giới. Bernardin muốn mỗi vũ công đều là hiện thân cho vẻ đẹp lý tưởng của phụ nữ, như những pho tượng điêu khắc Hy Lạp. Điều đó đã khiến Le Crazy trở nên độc đáo và nổi danh qua nhiều thập kỷ.

le-crazy-show-dien-nguc-tran-khien-dan-ong-phat-dien-1

Vũ nữ thoát y nổi tiếng thế giới Dita Von Teese cũng từng xuất hiện trong Le Crazy. Ảnh: Crazyhorseparis.

Chính vì sự đầu tư kỹ lưỡng này, Le Crazy và Bernardin đã có những ngày tháng hoàng kim và nổi danh khắp thế giới. Năm 1994, Bernardin qua đời nhưng hiện nay, công việc kinh doanh giải trí này vẫn do 3 người con của ông quản lý.

Le Crazy nổi tiếng và hấp dẫn đến mức nhiều nước đã mua bản quyền để thành lập một show diễn tương tự ở Las Vegas và Singapore. Tuy nhiên, vì một số khác biệt trong văn hóa mà chính phủ Singapore đã cho ngừng hoạt động show diễn này.

Các vũ công được đào tạo chuyên sâu trong một thời gian dài mới có thể bước lên sân khấu biểu diễn, do Crazy Horse de Paris luôn muốn đảm bảo chỉ có những vũ công đẹp nhất trên sân khấu.

Các cô gái của Le Crazy đến từ khắp nơi trên thế giới: Pháp, Italy, Canada, Ukraine, Anh, Tây Ban Nha, Nga và Mỹ. Crazy Horse de Paris luôn giương cao khẩu hiệu: sẽ đi tới bất kỳ nơi đâu để tìm thấy những ứng cử viên hoàn hảo.

Các cô gái cũng được đặt nghệ danh. Một số vũ công nổi tiếng là Rita Renoir, Lady Chinchilla, Polly Underground, Rita Cadillac, Lova Moore, Rosa Fumetto, Miss Candida, Stella Patchouli, Psykko Tico.

Các vũ công luôn phải tuân thủ các yêu cầu thẩm mỹ do Alain Bernardin đặt ra: cao từ 1,68 m đến 1,73 m. Tỷ lệ chân tương ứng với ngực là 2/3-1/3.

Mỗi năm, các vũ công sử dụng 500 lít mỹ phẩm để trang điểm, 300 cây son, 720 cặp lông mi giả, 2.500 cặp vớ và khoảng 500 đơn xin việc không đạt yêu cầu. Đàn ông muốn tiếp cận các cô gái ở cánh gà đều bị giới hạn rất chặt chẽ.Nguồn link

Thêm trả lời