Louis là con khỉ đột 16 tuổi đến từ miền tây nước Mỹ và rất được yêu thích ở vườn thú Philadelphia. Thời gian gần đây, nó nhận được nhiều chú ý hơn nhờ thói quen mới: thích đứng thẳng và đi bằng hai chân, thay vì 4 chân như đồng loại, theo NatGeo.

Trong video được quay ở sở thú và đăng lên Youtube hôm 19/3, con vật đã đứng thẳng đi bằng hai chân để nhặt cà chua và thức ăn mọi người ném cho. Sau đó, nó ăn một cách từ tốn. Video này đã nhận được gần 300.000 lượt xem kể từ lúc đăng.

Louis - khỉ đột 'sang chảnh' và sạch sẽ nhất nước Mỹ/Louis- khỉ đột chuyên đi hai chân để giữ tay sạ

Louis – khỉ đột ‘sang chảnh’ và sạch sẽ nhất nước Mỹ/Louis- khỉ đột chuyên đi hai chân để giữ tay sạ

Nguồn: Youtube. 

Michael Stern, người quản lý vườn thú cho biết Louis đã cố gắng để giữ sạch tay cầm đồ ăn bằng cách đi hai chân. “Tôi không nghĩ rằng nó hiểu về việc dùng tay bẩn cầm thức ăn sẽ có nguy cơ lây lan các mầm bệnh. Nhưng tôi đoán nó không thích bùn”. 

Michael cũng nói thêm những người có nhiệm vụ trông nom Louis nhận thấy con vật có xu hướng tránh đám bùn bẩn. Khi cho nó ăn, Michael cũng phát hiện ra điều này.

“Khi đang đi chơi mà gặp mưa, nó sẽ nhanh chóng tìm chỗ trú. Khi vô tình đạp phải đống bùn, nó sẽ tìm một chiếc lá hay một túi giấy vào lau tay, chân của mình cho đến khi sạch mới thôi”.

Trước thói quen sạch sẽ này, sở thú thậm chí đã chiều lòng Louis và lắp cho nó một cây cầu nhỏ, để con vật có thể tránh không đi qua vũng bùn trước cửa chuồng.

Louis thích đi lại bằng hai chân

Louis thích đi lại bằng hai chân

Nguồn: Youtube. 

Theo Michael, các loài linh trưởng đi bằng hai chân là điều bình thường. Tuy nhiên chúng chỉ đi vài bước, chứ không đi lâu như Louis. Người quản lý vườn thú cho biết, ông tin rằng việc thích đi bằng hai chân là do cá tính của Louis, chứ không phải do tác động tiêu cực của việc bị nuôi nhốt và phải sống xa môi trường tự nhiên.

Hình ảnh về con khỉ đột cao lớn thích đi như người khiến vườn thú Philadelphia trở thành điểm đến ưa chuộng của không ít người. Nhiều du khách rất thích Louis và gọi nó bằng những biệt danh như Anh chàng cuồng sạch sẽ (Germaphobe) hay Clean Freak (gã quá ưa sạch sẽ).

Hiện, Louis là một trong những con vật lớn nhất vườn thú, nặng hơn 200 kg, cao 1m8.

Vườn thú Philadelphia nằm ở quận Centennial, trên bờ tây sông Schuylkill, thuộc bang Pennsylvania. Đây là nơi sinh sống của hơn 1.000 con vật, trên diện tích 17 ha.

Cùng với vườn thú Diego và Lowry Park, đây là một trong 3 điểm tham quan về động vật hàng đầu ở Mỹ. Trung bình mỗi năm, nơi đây đón 1,2 triệu lượt khách.

Thời gian mở cửa: 9h20 – 17h. Giá vé vào cửa trung bình khoảng 18 USD nếu đi theo nhóm từ 15 người, giá vé đỗ xe là 16 USD/xe. Giá vé cho người lớn (đi riêng lẻ) là 25 USD, vé cho trẻ em từ 2 đến 11 tuổi là 20 USD. Trẻ em dưới 2 tuổi miễn phí.Nguồn link

Thêm trả lời